“Xe lạ” của VinFast bất ngờ lộ ảnh, có thể là VF 5

Hoàng Lâm
Một số hình ảnh được cho là của mẫu VinFast VF 5 bất ngờ được lan truyền trên mạng xã hội đang tạo cơn sốt, đồng thời các hội nhóm VinFast các sale cũng đồng loạt thông tin chuẩn bị mở cọc cho mẫu xe có giá “mềm” nhất trong dải EV nhà VinFast.
Hình ảnh mẫu "xe lạ" được cho là VinFast VF 5.
Hình ảnh mẫu "xe lạ" được cho là VinFast VF 5.

Mặc dù VinFast chưa xác nhận về chiếc xe cũng như thông tin về việc mở bán hay ra mắt VF 5, tuy nhiên, những người quan tâm cho rằng ngày ra mắt VinFast VF 5 không còn xa đặc biệt khi theo nhân viên tư vấn bán hàng, những người đặt mua VF5 sớm cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi dành cho khách hàng tiên phong, tương tự hai mẫu xe điện VinFast đã bán trước đó là VF e34 và VF 8.

“Xe lạ” của VinFast bất ngờ lộ ảnh, có thể là VF 5 - Ảnh 1

Một số nhân viên bán hàng cho biết sẽ bắt đầu nhận cọc VinFast VF 5 từ tháng này, giá dự kiến khoảng 400-500 triệu đồng

VinFast VF 5 là mẫu xe điện cỡ nhỏ, thuộc phân khúc dưới so với VF e34. Hiện thông số kỹ thuật cụ thể và giá bán của VinFast VF5 vẫn chưa được công bố.

“Xe lạ” của VinFast bất ngờ lộ ảnh, có thể là VF 5 - Ảnh 2

VF5 thuộc phân khúc CUV cỡ A, được dự đoán đem về thay thế VinFast Fadil - chiếc xe sẽ khai tử cuối năm 2022. VinFast VF 5 lần đầu được giới thiệu tại triển lãm công nghệ CES 2022 diễn ra tại Mỹ, sau đó tiếp tục tham dự một số triển lãm quốc tế.

“Xe lạ” của VinFast bất ngờ lộ ảnh, có thể là VF 5 - Ảnh 3

VF5 thuộc phân khúc nhỏ và mang thiết kế khá hiện đại. Phía trước là cụm đèn chiếu sáng halogen. Dải chrome tạo hình cánh chim không được tích hợp LED như trên các mẫu xe đàn anh là VF8 và VF9.

“Xe lạ” của VinFast bất ngờ lộ ảnh, có thể là VF 5 - Ảnh 4

VF5 được trưng bày phối hai tông màu với nóc và gương màu trắng, còn thân xe màu cam.

Dù là xe cỡ nhỏ, VF5 được trang bị bộ mâm kích thước tới 18 inch, dạng 5 chấu với chấu lớn. Lốp đi kèm là Pirelli P-Zero kích thước 225/40R18.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.