Xe nhập khẩu ưu đãi 100% phí trước bạ, giảm giá kích cầu

Bảo Bình
Nhiều mẫu xe nhập khẩu đang được hãng xe và đại lý triển khai chương trình giảm giá kích cầu và ưu đãi 100% lệ phí trước bạ...
BMW 320i đang được ưu đãi 100% phí trước bạ
BMW 320i đang được ưu đãi 100% phí trước bạ

Khi chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước vẫn còn chưa chính thức triển khai, các hãng xe đã bắt đầu “tự cứu lấy mình” bằng cách ưu đãi lệ phí trước bạ đối với các dòng xe nhập.

Honda Việt Nam là một trong những hãng xe vừa công bố ưu đãi 100% lệ phí trước bạ đối với một số dòng xe nhập khẩu của hãng, bao gồm Honda Civic, Honda HR-V và Honda Brio, áp dụng trong tháng 11.

Đại diện Honda cho biết giá trị hỗ trợ thực tế sẽ căn cứ vào mức thu lệ phí trước bạ tại từng tỉnh, thành phố. Hiện nay, mức thu lệ phí trước bạ từng địa phương giao động từ 10-12% giá trị của xe. Như vậy, với ưu đãi 100% lệ phí trước bạ đến từ hãng xe, khách hàng mua các dòng xe nhập khẩu này của Honda sẽ tiết kiệm được một phần chi phí lăn bánh.

Honda HR-V
Honda HR-V

Không chỉ Honda, hãng xe sang BMW cũng đang triển khai chương trình ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho dòng BMW 320i, giá niêm yết từ 1,679 tỷ đồng. 

Subaru Forester cũng đang được hãng xe hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, trừ thẳng vào giá bán. Với hỗ trợ này, khách hàng mua xe Subaru Forester sẽ được giảm từ 144 - 229 triệu đồng tùy từng phiên bản. Như vậy, giá xe Subaru Forester sẽ còn từ 899 triệu đồng đến 1,144 tỷ đồng. Khách mua xe còn được tặng kèm màn hình giải trí mới có kết nối Apple CarPlay/Android Auto, khóa cửa tự động tích hợp cảnh báo an ninh thông minh hoặc camera 360 độ.

Bên cạnh ưu đãi phí trước bạ, một số mẫu xe nhập khẩu đang được bán ra với mức giá giảm mạnh. Suzuki XL7 được bán ra tại đại lý với mức giá từ 545-549 triệu đồng, giảm từ 40,9-44,9 triệu đồng so với giá niêm yết.

Các phiên bản của xe MG ZS cũng đang được giảm từ 15-25 triệu đồng và tùy từng đại lý, khách hàng còn được tặng gói phụ kiện như dán kính, máy lọc không khí, camera hành trình….

Sau ưu đãi, giá xe MG ZS chỉ còn từ 504 - 594 triệu đồng, trở thành mẫu SUV cỡ B có mức giá thấp nhất phân khúc, cạnh tranh với các đối thủ như Kia Seltos hay Hyundai Kona.

Trước đó, 11 hãng xe bao gồm: Audi, Aston Martin, Bentley, Maserati, Jaguar Land Rover, Jeep, Porsche, Subaru, Volkswagen, Volvo và Ferrari đã có văn bản đề xuất được giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các dòng xe nhập khẩu, với lý do đại dịch Covid-19 có tác động tiêu cực tới thị trường ô tô nói chung, chứ không chỉ với xe lắp ráp, sản xuất trong nước.

Một chiếc Lamborghini Huracan STO được cho là vừa xuất hiện tại showroom ở TP.HCM. Vẫn chưa rõ mẫu xe có giá bao nhiêu song chắc chắn là "nhiều tỷ đồng". 
Một chiếc Lamborghini Huracan STO được cho là vừa xuất hiện tại showroom ở TP.HCM. Vẫn chưa rõ mẫu xe có giá bao nhiêu song chắc chắn là "nhiều tỷ đồng". 

Hiện tại, chính sách giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước vẫn chưa được thông qua. Câu hỏi về việc chính phủ “ưu tiên xe nội” cũng được nhiều người đặt ra, tuy vậy, có ý kiến cho rằng nếu xe nhập khẩu cũng được ưu đãi phí trước bạ, xe siêu sang sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Giá các mẫu xe siêu sang luôn ở mức cao, do đó mức ưu đãi cũng sẽ lên đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí đủ để mua một chiếc xe ô tô mới. Người tiêu dùng đại chúng hầu như khó đủ khả năng mua những mẫu xe kiểu “ăn chơi” như thế này. 

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.