Xe tải hạng nặng của Trung Quốc vào Việt Nam

Đ. Thọ
Công ty Cổ phần Ôtô TMT sẽ là nhà phân phối các loại xe tải hạng trung và hạng nặng của tập đoàn Sinotruk
TMT cũng đang lên kế hoạch lắp ráp xe tải Sinotruk tại Việt Nam.
TMT cũng đang lên kế hoạch lắp ráp xe tải Sinotruk tại Việt Nam.

Ngày 23/10, Công ty Cổ phần Ôtô TMT thuộc Tập đoàn Công nghiệp Ôtô Việt Nam (Vinamotor) đã ký kết hợp đồng phân phối độc quyền và bàn giao các loại xe tải hạng nặng với tập đoàn xe tải hạng nặng Sinotruk (Hồng Kông - Trung Quốc).

Theo đó TMT sẽ cung cấp ra thị trường Việt Nam các loại xe tải hạng trung và hạng nặng, gồm xe đầu kéo, xe ben, xe trạm trộn… có trọng tải 8-25 tấn, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2. Các loại xe này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của tập đoàn Volvo (Thụy Điển).

Dự kiến mỗi tháng TMT sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 200 xe các loại. Ngay lần giao xe đầu tiên TMT đã có được 150 hợp đồng mua xe. Được biết, TMT cũng đang có kế hoạch sản xuất và lắp ráp loại xe tải này tại Việt Nam.

Việc cung cấp xe tải Sinotruk cũng nằm trong chương trình thí điểm của Chính phủ nhằm thực hiện thay thế xe công nông và xe quá niên hạn sử dụng.

Hiện TMT cũng đang là một trong những thương hiệu ôtô nội địa lớn trong nước. Trong đó, mỗi tháng TMT cung cấp ra thị trường hằng trăm xe tải có tải trọng 0,5-12 tấn với nhãn hiệu Cửu Long. Cùng với Vinaxuki và Thaco, TMT cũng đặc biệt thành công ở thị trường các vùng nông thôn và miền núi.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.