Xe “xanh” làm mới Tokyo Motor Show 2009

Đức Thọ
Một trong những nét mới đáng chú ý của Tokyo Motor Show 2009 chính là sự góp mặt của nhiều mẫu xe “xanh”
Các mẫu xe "xanh" đã tăng thêm sự hấp dẫn cho Tokyo Motor Show 2009 - Ảnh: Đức Thọ.
Các mẫu xe "xanh" đã tăng thêm sự hấp dẫn cho Tokyo Motor Show 2009 - Ảnh: Đức Thọ.
Một trong những nét mới đáng chú ý của Tokyo Motor Show 2009 chính là sự góp mặt của nhiều mẫu xe “xanh”.

Sự xuất hiện của tỷ lệ khá lớn các mẫu xe thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu tại triển lãm ôtô Tokyo lần này, theo giới quan sát, là một phần do nhu cầu trưng bày các mẫu xe sử dụng công nghệ thông thường (chạy xăng, diesel) với lý do tiếp thị, thăm dò thị trường không thật sự lớn trong bối cảnh kinh tế suy thoái, thị trường ế ẩm.

Trong khi đó, xu hướng phát triển công nghệ “xanh” thân thiện với môi trường đang ngày càng cấp thiết. Vì vậy, việc Tokyo Motor Show 2009 diễn ra trong bối cảnh thị trường ảm đạm dường như đã tạo cơ hội để các hãng xe “phô diễn” thành tựu của mình.

Trong số các “đại gia”, Nissan là hãng xe tỏ ra hào hứng nhất với mục tiêu phát triển công nghệ xanh cho xe hơi. Đó cũng là lý do khiến hãng xe này đưa mẫu xe điện Leaf và mẫu xe tương lai Land Glider lên trung tâm gian hàng cùng vai trò giới thiệu trực tiếp của vị Tổng giám đốc Carlos Ghosn.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng giám đốc Nissan Nhật Bản, ông Carlos Ghosn đã xác nhận trong vài ba năm tới hãng sẽ cho trình làng thị trường ít nhất 3 mẫu xe điện, thậm chí ngay cả khả năng đưa mẫu concept Land Glider vào sản xuất cũng không loại trừ.

Trong số đó đáng chú nhất là mẫu xe điện Leaf. Đây là mẫu xe chạy bằng các bình điện lithium-ion kết đặc được dát mỏng, cho công suất 120 mã lực (90KW) kết hợp với mô tơ điện cho công suất 107 mã lực (80kW) và mô-men xoắn cực đại 206lb-ft (280Nm). Nếu Leaf được đưa vào sản xuất thì đây sẽ là một sự khởi đầu thuận lợi cho kỷ nguyên xe điện của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản và thế giới.

Cũng Nissan, Toyota và một thương hiệu khác của mình là Lexus cũng gây được nhiều chú ý với các mẫu xe “xanh”.

Đầu tiên là mẫu xe điện FT-EV II, viết tắt của cụm từ “Future Toyota Electric Vehicle II - Xe điện Toyota tương lai", mẫu concept được sáng tạo nhằm đáp lại lời kêu gọi sản xuất các mẫu xe xanh, thân thiện với môi trường của hãng ô tô lớn nhất thế giới. Bên cạnh FT-EV II là hai mẫu Prius plug-in hybrid vehicle và SAI hybrid.

Không tham gia với nhiều mẫu xe song thương hiệu hạng sang Lexus thuộc Toyota cũng gây đình đám bằng mẫu xe thể thao hai cửa sử dụng đông cơ hybrid LF-Ch.

Tham gia Tokyo Motor Show 2009, Honda cũng đem đến 3 mẫu xe thân thiện với môi trường gồm CR-Z 2009, Skydeck và EV-N. Cả ba mẫu xe này đều được Honda đặt nhiều kỳ vọng vào mục tiêu sản xuất và tung ra thị trường.

Ngoài ra cũng có thể kể đến một loạt mẫu xe điện hoặc hybrid khác được các hãng xe đem đến trưng bày tại Tokyo Motor Show 2009 như chiếc hybrid PX-MiEV của Mitsubishi, Alto, Swift và SX4 của Suzuki, Kioyra của Mazda hay City EV và Fc EV của hãng CT&T…

Hình ảnh một số mẫu xe "xanh" tiêu biểu tại Tokyo Motor Show 2009:

Xe “xanh” làm mới Tokyo Motor Show 2009 - Ảnh 1

Lexus gây được ấn tượng đặc biệt với mẫu xe thể thao 2 cửa hybrid LF-Ch - Ảnh: Đức Thọ.

Xe “xanh” làm mới Tokyo Motor Show 2009 - Ảnh 2

Leaf có mặt đã thể hiện rất rõ ưu thế về công nghệ xe hơi thân thiện môi trường của Nissan - Ảnh: Đức Thọ.

Xe “xanh” làm mới Tokyo Motor Show 2009 - Ảnh 3

Phiên bản Swift hybrid của Suzuki cũng gây được ấn tượng mạnh mẽ - Ảnh: Đức Thọ.

Xe “xanh” làm mới Tokyo Motor Show 2009 - Ảnh 4

Suzuki Alto - Ảnh: Đức Thọ.

Xe “xanh” làm mới Tokyo Motor Show 2009 - Ảnh 5

CT&T đã chứng minh xe "xanh" không chỉ là thế mạnh của các hãng xe lớn - Ảnh: Đức Thọ.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.