Xem xét ưu đãi thuế cho dự án sản xuất phụ trợ ôtô

An Nhi
Xem xét ưu đãi thuế cho dự án sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe của Robert Bosch Việt Nam
Ngày 4/10/2012, Công ty Robert Bosch Việt Nam đã khai trương văn phòng chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng.
Ngày 4/10/2012, Công ty Robert Bosch Việt Nam đã khai trương văn phòng chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng.
Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập Tổ công tác nghiên cứu, khảo sát thực tế và báo cáo Thủ tướng xử lý kiến nghị của của Robert Bosch Việt Nam về ưu đãi cho dự án đầu tư sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe.

Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết tại buổi làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Bosch khu vực Đông Nam Á, ông Martin Hayes.

Theo tìm hiểu, tổng vốn đầu tư đến năm 2015 của dự án đầu tư nhà máy sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe của Robert Bosch Việt Nam dự kiến là 230 triệu Euro. Đến nay công ty đã giải ngân khoảng 80 triệu Euro, kim ngạch xuất khẩu năm 2011 đạt 125 triệu Euro. Theo kế hoạch, đến năm 2015 dự án sẽ giải ngân đạt 230 triệu Euro, tỷ lệ nội địa hóa so với tổng số lượng sản phẩm sẽ đạt khoảng 80%, kim ngạch xuất khẩu đạt 290 triệu Euro/năm.

Tuy nhiên, Chủ tịch Bosch Đông Nam Á, ông Martin Hayes cho biết, từ khi triển khai dự án tại Khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai (vào tháng 5/2008) đến nay, công ty chưa được hưởng ưu đãi thuế suất nhập khẩu về thuế thu nhập doanh nghiệp. Do vậy, vị đại diện tập đoàn công nghiệp này mong muốn Chính phủ chung tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ các hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam.

Tập đoàn Robert Bosch chính thức thành lập năm 1886 tại thành phố Stuttgart, Cộng hòa Liên bang Đức. Công ty Robert Bosch Việt Nam chính thức thành lập vào tháng 4/2008 tại Tp.HCM. Hai dự án lớn nhất của Bosch tại Việt Nam là nhà máy sản xuất dây truyền lực công nghệ cao tại Khu công nghiệp Long Thành (Đồng Nai) và Trung tâm nghiên cứu công nghệ và phần mềm tại Tp.HCM.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.