52% người mua ô tô hiện muốn mua EV trên toàn cầu

Minh Long
Số lượng người tiêu dùng tìm mua xe điện đã đạt 52%, theo Chỉ số người tiêu dùng di động EY (MCI) mới nhất. Đây là lần đầu tiên con số này vượt quá 50% và nó thể hiện mức tăng 22 điểm phần trăm chỉ trong hai năm.
52% người mua ô tô hiện muốn mua EV trên toàn cầu - Ảnh 1

Cuộc khảo sát của MCI đã theo dõi các mô hình di chuyển của người tiêu dùng và ý định mua kể từ khi bắt đầu đại dịch vào năm 2020.

Mặc dù mức độ đi lại tổng thể được báo cáo vẫn thấp hơn so với tiêu chuẩn trước đại dịch, nhưng số lượng người tiêu dùng cho rằng việc thường xuyên sử dụng ô tô cá nhân là rất quan trọng đối với họ đang tăng lên và lần đầu tiên hơn một nửa trong số những người được khảo sát, 52 %, những người có ý định mua xe cho biết, họ dự định chọn xe chạy hoàn toàn bằng điện, plug-in hybrid hoặc hybrid.

Trong một cuộc khảo sát với 13.000 người ở 18 quốc gia, người mua ô tô ở Ý (73%), Trung Quốc (69%) và Hàn Quốc (63%) là những người cam kết mua xe điện nhiều nhất. Người tiêu dùng ở Úc (38%) và Mỹ (29%) là những người ít cam kết nhất.

Những lo ngại về môi trường được coi là lý do chính khiến những người được hỏi mua một chiếc xe điện (38%), và việc gia tăng các hình phạt đối với xe chạy bằng xăng lần đầu tiên xuất hiện như một mối quan tâm chính (34%). Việc Nga tấn công Ukraine và gián đoạn chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến mối quan tâm sau này.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 88% người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều hơn cho EV và 35% sẵn sàng trả phí bảo hiểm từ 20% trở lên, phù hợp với kết quả của cuộc khảo sát MCI 2021.

Cuộc khảo sát của MCI cũng cho thấy chủ sở hữu xe điện ít lo lắng hơn về sự lo lắng về phạm vi hoặc bộ sạc xe điện. Động lực hàng đầu cho những người mua xe điện đó là “xe điện hiện có phạm vi hoạt động dài hơn” và chỉ 27% chủ sở hữu xe điện quan tâm đến cơ sở hạ tầng sạc, so với 36% những người hiện không có xe điện. Bên cạnh đó, các vấn đề cũ về nỗi lo về cơ sở hạ tầng sạc và phạm vi của xe điện sẽ sớm chấm dứt.

Tin mới

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Bất ổn trong thuế quan, dư cung từ Trung Quốc, bùng nổ xe điện… đã có ảnh hưởng lớn tới thị trường xe đã qua sử dụng. Xu hướng tính toán giá trị của xe đã qua sử dụng (RV), vấn đề xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và việc bán BEV đang có nhiều thay đổi.
Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Doanh số bán xe điện đã tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua và nhiều xe điện đã qua sử dụng hiện đang đến cuối vòng đời. Có vẻ như một số xe trong số chúng sẽ kết thúc nhiệm vụ ở một bãi rác nào đó, nhưng xe điện không giống như xe chạy bằng xăng.
Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện đang bước vào một giai đoạn chuyển mình quan trọng trong giai đoạn mới sau nhiều năm xây dựng chiến lược. Trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ từ động cơ đốt trong sang các loại xe xanh toàn cầu, việc tự chủ chuỗi giá trị ngành xe điện (EV) để kiến tạo một hệ sinh thái xe điện mang tên Việt Nam là một hành trình đưa ngành công nghiệp ô tô Việt lên một tầm cao mới.
Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla đang mất dần thị phần tại Trung Quốc khi các đối thủ địa phương giành được thị phần và động lực công nghệ. Đặc biệt mói đây Xiaomi cho biết mẫu SUV YU7 của hãng đã nhận được 200.000 đơn đặt hàng trong 3 phút, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Model Y của Tesla.