Ấn tượng mức tiêu hao nhiên liệu Honda Odyssey và Accord

Biên Thùy
Khả năng tiêu thụ nhiên liệu của hai dòng xe Honda Odyssey và Accord vừa được thử thách với những kết quả khá bất ngờ
Odyssey và Accord hiện là 2 mẫu xe cao cấp nhất của Honda tại thị trường
 Việt Nam. Cả 2 mẫu xe đều sử dụng động cơ 2.4L i-VTEC ứng dụng công 
nghệ Earth Dreams Technology ((EDT).
Odyssey và Accord hiện là 2 mẫu xe cao cấp nhất của Honda tại thị trường Việt Nam. Cả 2 mẫu xe đều sử dụng động cơ 2.4L i-VTEC ứng dụng công nghệ Earth Dreams Technology ((EDT).
Để có được kết quả tương đối chính xác về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bộ đôi ôtô Honda Odyssey và Accord, mới đây, nhóm phóng viên ôtô - xe máy và người tiêu dùng đã thực hiện một hành trình dài khoảng khoảng 380 km. 6 chiếc xe vận hành qua gần như đầy đủ các điều kiện giao thông khác nhau, từ nội thị đến đường cao tốc, đường tỉnh lộ và kể cả mặt đường đang trong quá trình sửa chữa.

Điểm đáng tiếc là trên hành trình dài xuất phát từ trung tâm Tp.HCM qua các tỉnh miền Tây Nam Bộ đến huyện đảo Phú Quốc, bộ đôi Honda Odyssey và Accord hầu như không phải vượt qua địa hình đèo dốc.

Kết thúc hành trình, bộ đôi xe cùng sử dụng động cơ 2.4 lít i-VTEC của Honda đạt mức tiêu thụ nhiêu liệu thực sự đáng nể. Cụ thể, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của 3 chiếc Odyssey tham gia hành trình là 6,4 lít/100 km, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của 3 chiếc Accord là 6,3 lít/100 km.

Đáng chú ý, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình theo điều kiện tiêu chuẩn được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt trên Honda Accord là 8,1 lít/100 km và trên xe Odyssey là 7,94 lít/100 km.

Bất ngờ nhất là dòng sedan Accord khi mức tiêu thụ tốt nhất chỉ ở mức 5,6 lít/100km. Trong khi đó, cả 3 chiếc xe Odyssey tham gia hành trình có mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương nhau, ở mức 6,4 lít/100 km.

Sự khác biệt này cho thấy khả năng tiêu thụ nhiên liệu ở từng mẫu xe, ngoài sự hỗ trợ từ công nghệ, còn phụ thuộc đáng kể vào thói quen sử dụng và các kỹ năng lái xe của người tiêu dùng.

Ngay khi khởi hành từ trung tâm Tp.HCM, tất cả xe đều được bật hệ thống hỗ trợ lái tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist. Đây là hệ thống công nghệ của Honda hỗ trợ người lái đạt mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu và lái xe thân thiện với môi trường. Hệ thống bao gồm chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu ECON Mode và chức năng hướng dẫn lái tiết kiệm bằng hiển thị màu sắc ECO coaching.

Cùng sự hỗ trợ của ECO Assist, các kỹ năng điều khiển cũng được tận dụng. Trên đường nội thị, tốc độ xe được duy trì ở mức điều đặn nhất, hầu như không có những cú thay đổi tốc độ hoặc đạp phanh đột ngột.

Trong khi đó, trên các cung đường cao tốc và quốc lộ, hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control rõ ràng là một trợ thủ đắc lực giúp số vòng tua động cơ được duy trì ở mức thấp nhất trong khi cho tốc độ vận hành tốt nhất.

Riêng đối với mẫu MPV cao cấp Odyssey, chức năng tự động ngắt động cơ tạm thời Idle Stop giúp mỗi chiếc xe tăng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa ở các điểm đèn giao thông hoặc chướng ngại vật khiến xe phải dừng lại lâu.

Ông Lương Mạnh Hà, người tiêu dùng đang sử dụng xe Honda CR-V, cho biết “sau khi tham gia hành trình, tôi đã được bổ sung thêm nhiều kỹ năng để có thể tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe. Tùy từng loại địa hình mà linh hoạt cách lái và tối ưu sử dụng các chức năng, công nghệ. Trước khi tham gia hành trình, tôi không nghĩ hai mẫu xe này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt như vậy”.

Odyssey và Accord hiện là hai mẫu xe cao cấp nhất của Honda tại thị trường Việt Nam. Cả hai mẫu xe đều sử dụng động cơ 2.4L i-VTEC ứng dụng công nghệ Earth Dreams Technology ((EDT).

Điểm nhấn ở “trái tim” Odyssey và Accord chính là bước đột phá về cấu trúc động cơ gọn nhẹ cùng các gói giải pháp tối ưu buồng đốt, xi-lanh, độ nhẵn bề mặt hành trình trục cam… Công nghệ EDT sẽ giúp tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn duy trì khả năng vận hành tốt khi so với các đối thủ cùng phân khúc.

Riêng ở Odyssey, công nghệ EDT được ứng dụng trên cả hộp số vô cấp CVT giúp tăng cường thêm khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Cả Odyssey và Accord đều được Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc. Trong đó, mẫu MPV cao cấp Odyssey có mức giá bán lẻ 1,99 tỷ đồng, mẫu sedan Accord có mức giá bán lẻ 1,47 tỷ đồng.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.