Audi “bội thu” giải thưởng trong năm 2008

Đ. Thọ
2008 được coi là năm “bội thu” giải thưởng của thương hiệu xe hơi sang trọng Audi với 91 giải thưởng trên toàn thế giới
2008 được coi là năm “bội thu” giải thưởng của thương hiệu xe hơi sang trọng Audi với 91 giải thưởng trên toàn thế giới.

Trong đó Audi đã có một thành tích ấn tượng trong nước với 35 giải thưởng cùng 56 phần thưởng khác ngoài nước.

Đáng chú ý là danh hiệu “thương hiệu tiến bộ nhất” do tạp chí thương mại “Automobilwoche” bình chọn. Cùng thời điểm này, công ty thử nghiệm ôtô DEKRA cũng đã đánh giá mẫu sedan A6 là “mẫu xe đáng tin cậy nhất trong tất cả các dòng xe”.

Đây là hai điểm nhấn quan trọng nhất trong danh sách giải thưởng danh dự dành cho Audi trong năm 2008.

Năm 2008, các mẫu xe R8, A5 và A4 là những mẫu xe mà đã chiếm được nhiều giải thưởng nhất. Ngay sau khi ra mắt công chúng lần đầu tiên, chiếc A4 đã được chọn như một “mẫu xe số 1 tại châu Âu” bởi các độc giả từ 26 quốc gia của tạp chí “Autobild” bình chọn. Tại cuộc triễn lãm ôtô quốc tế New York International Auto Show, chiếc Audi R8 lần đầu tiên nhận hai giải thưởng “giải thưởng ôtô thế giới của năm” cho công suất và thiết kế.

Thêm vào đó, sự xuất hiện của chiếc Q5 trong đại gia đình Audi vào gần cuối năm 2008 đã tạo sức hút mạnh của công chúng. Thậm chí trước khi mẫu xe này được tung ra thị trường vào ngày 4/11, nó đã dành hai giải thưởng về thiết kế và giải thưởng “Vô lăng vàng” đối với dòng SUV. Và tiếp sau đó là 3 giải thưởng bao gồm “Giải thưởng dáng xe châu Âu” do nhóm chuyên gia bình chọn.

Hiện Audi đang có mặt tại Việt Nam qua nhà phân phối chính thức là Công ty TNHH Ôtô châu Á. Nhà phân phối này đang cung cấp ra thị trường 2 mẫu xe đại diện cho hai phân khúc ăn khách hiện nay là chiếc sedan A8 và SUV Q7.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...