Audi hé lộ concept mới với thiết kế “khác thường”

Minh Long
Audi vừa công bố một đoạn giới thiệu về một mẫu xe ý tưởng mới, được gọi là Activesphere, dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2023.
Audi Activesphere 
Audi Activesphere 

Activesphere áp dụng kiểu dáng thân xe sedan crossover khác thường, là thành viên thứ tư của gia đình “sphere” theo sau mẫu xe du lịch lớn hai cửa skysphere, sedan grandsphere và minivan urbansphere.

Bức ảnh duy nhất do Audi công bố trông giống như một bản phác thảo, nhưng nó tiết lộ hơn so với teaser thông thường. Nó cho thấy một chiếc xe với tỷ lệ ba hộp và khoảng sáng gầm xe khỏe mạnh nhờ các bánh xe lớn chạy mọi địa hình. Audi tuyên bố rằng mẫu xe “sẽ mang đến khả năng thay đổi tối đa cho một phong cách sống năng động - cả trên đường trường và địa hình”.

Mẫu xe gầm cao trông không giống một chiếc SUV, nhờ thân hình mảnh mai và ấn tượng. Phần sau với viền mái gợi cảm có thể thuộc về một chiếc coupe hoặc Sportback. Ở phía trước, đèn pha LED mỏng và lưới tản nhiệt khung đơn được bao phủ trông tương tự như các concept khác từ loạt “sphere", nhưng với bố cục đơn giản hơn. Chúng ta cũng có thể thấy dải đèn LED mỏng ở phía sau, từ góc độ này gợi nhớ đến chiếc Porsche Taycan, và tấm ốp nhựa kín đáo ở ngưỡng cửa bên.

Công ty không tiết lộ nhiều về các chi tiết nhưng mẫu concept mới rất có thể sẽ sử dụng kiến ​​trúc dành riêng cho EV và sử dụng công nghệ tự hành tiên tiến nhất của Audi.

Đánh giá về phong cách off-road, nó có thể sẽ đi kèm với nhiều động cơ điện và khả năng dẫn động tất cả các bánh. Chiếc sedan được cho dùng động cơ điện kép sản sinh công suất tổng hợp 700 mã lực (530 kW / 710 PS) và mô-men xoắn 960 Nm (708 lb-ft), sức mạnh khá phù hợp cho các hoạt động thể thao và mạo hiểm. Chiếc crossover cũng có thể nhận được gói pin 800 volt 120 kWh cung cấp phạm vi hoạt động 750 km.

Audi sẽ mang các concept skysphere, grandsphere và urbansphere đến California trong Tuần lễ xe hơi Monterey. Đây sẽ là lần đầu tiên người tiêu dùng có cơ hội nhìn thấy bộ ba EV cùng nhau thực tế, cho thấy ý tưởng trong tương lai của dòng sản phẩm Audi sẽ như thế nào.

Tin mới

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.