BMW 7 Series cũng bị điều tra lỗi

Hữu Tuyến
NHTSA vẫn đang tiến hành thu thập thông tin liên quan đến dòng xe này để phân tích trước khi đem xe đi kiểm tra kỹ thuật kỹ lưỡng
120.000 chiếc BMW 7 Series đang trong tầm ngắm của NHTSA.
120.000 chiếc BMW 7 Series đang trong tầm ngắm của NHTSA.
Hơn 120.000 chiếc BMW 7 Series sản xuất trong thời gian từ 2002 - 2007 đang bị Cơ quan Quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) điều tra, sau khi nhận được đơn khiếu nại của người tiêu dùng phản ảnh về lỗi ở hệ thống hãm xe khi dừng đỗ.

Hiện tượng xe vẫn trôi đi khi đang đỗ và đã bật hệ thống hãm được phát hiện trên hai phiên bản E65 và E66 thuộc dòng sedan 7 Series cao cấp nhất của BMW. Tuy được đánh giá là một lỗi không nghiêm trọng, nhưng vì lý do an toàn nên NHTSA vẫn điều tra để tìm nguyên nhân, trước khi có đưa ra quyết định triệu hồi xe hay không.
 
Trên thực tế, dù chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương vong cũng như tai nạn liên quan đến lỗi này, nhưng khách hàng của BMW vẫn cảm thấy bất an mỗi khi rời xa chiếc xe do lo ngại chiếc xe tự hành và dẫn đến va chạm không đáng có.

Hiện, NHTSA vẫn đang tiến hành thu thập thông tin liên quan đến dòng xe này để phân tích trước khi đem xe đi kiểm tra kỹ thuật kỹ lưỡng.

Như vậy, sau khi buộc phải triệu hồi hai dòng xe đa dụng X3 và X5 thế hệ mới do lỗi ở hệ thống lái, BMW lại phải chờ đợi kết quả điều tra của NHTSA với dòng 7 Series để đưa ra kế hoạch xử lý cụ thể.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.