BMW lại triệu hồi dòng 7-Series do lỗi hộp số

Hữu Tuyến
BMW sẽ tiến hành thông báo triệu hồi xe ngay trong tháng 11 tới đây và khuyến cáo các chủ sở hữu sử dụng phanh tay trước khi rời xe
Cuối tuần trước BMW triệu hồi xe 7-Series để khắc phục lỗi chốt cửa, còn đầu tuần này là do do gặp vấn đề về hộp số.
Cuối tuần trước BMW triệu hồi xe 7-Series để khắc phục lỗi chốt cửa, còn đầu tuần này là do do gặp vấn đề về hộp số.
Hai lần liên tiếp chỉ trong vòng 1 tuần, BMW phải tiến hành triệu hồi dòng sedan cao cấp 7-Series vì những nguyên nhân trục trặc kỹ thuật khác nhau.

Nếu cuối tuần trước BMW triệu hồi 7.845 chiếc 7-Series để khắc phục lỗi chốt cửa, thì đầu tuần này, hãng xe sang của Đức phải thông báo lỗi đến hơn 45.500 chủ sở hữu dòng sedan cao cấp nhất của mình do gặp vấn đề về hộp số.

Theo Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), những chiếc 7-Series nằm trong danh sách triệu hồi lần này được xác định nguyên nhân lỗi xuất phát từ hệ thống điện tử kiểm soát hộp số, dẫn đến tình trạng xe mất hãm và tự trôi sau khi đã đỗ.

Cụ thể, một số xe sản xuất từ 2005 đến 2008 có thể mắc lỗi đang sở hữu hệ thống chìa khóa thông minh Comfort Access và xe có hệ thống kết nối điện tử giữa cần số và hộp số. Khi xe hoạt động bình thường, người điều khiển chỉ cần nhấn phím khởi động Start/Stop thì cần số sẽ tự động chuyển sang vị trí đỗ (P). Tuy nhiên, do mắc lỗi nên ở một số trường hợp, hộp số sẽ chuyển về vị trí mo (N) nên xe có thể bị trôi khi đang đứng ở nơi có dốc.

BMW sẽ tiến hành thông báo triệu hồi xe ngay trong tháng 11 tới đây, kèm khuyến cáo các chủ sở hữu nên sử dụng phanh tay trước khi rời xe.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.