BMW tạo ấn tượng mạnh với doanh số năm 2010

Hữu Tuyến
Đứng trên các đối thủ đồng hương Mercedes-Benz và Audi, BMW kết thúc năm 2010 cùng doanh số bán thực sự ấn tượng với 1,2 triệu xe
BMW vẫn đứng trên Mercedes-Benz và Audi về doanh số bán hàng trong năm 2010.
BMW vẫn đứng trên Mercedes-Benz và Audi về doanh số bán hàng trong năm 2010.
Đứng trên các đối thủ đồng hương Mercedes-Benz và Audi, BMW kết thúc năm 2010 cùng doanh số thực sự ấn tượng với 1,2 triệu xe được giao cho khách hàng.

Việc doanh số bán hàng trên toàn cầu của BMW tăng 14,6% so với năm 2009, không chỉ giúp thương hiệu xe sang đến từ Đức vẫn đứng trên các đối thủ sừng sỏ khác, mà còn đem lại một nguồn lợi nhuận lớn trong một năm được đánh giá hết sức khó khăn đối với ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu.

Mặc dù đại gia nước Đức này có mức độ tăng trưởng thấp hơn so với 2 đối thủ đồng hương, nhưng với 1.224.280 xe giao cho khách hàng, BMW vượt trên Mercedes-Benz với 1,17 triệu xe được bán và Audi với 1,09 triệu xe đã tìm được chủ vào năm 2010.

Không những vậy, nếu tính cả hai thương hiệu lớn trong tập đoàn BMW là Mini và Rolls-Royce thì doanh số xe được bán là 1,46 triệu, cao hơn nhiều so với toàn bộ thương hiệu xe trong tập đoàn Daimler – hãng chủ quản của Mercedes-Benz đã bán là 1,27 triệu xe.

Với chính sách kinh doanh hợp lý tại hai thị trường lớn trên thế giới là Mỹ và Trung Quốc, BMW vẫn chứng tỏ là hãng xe sang có chiến lược phát triển và đầu tư hiệu quả, cho dù ngành công nghiệp ôtô đang gặp những khó khăn khiến nhiều tập đoàn lớn phải lao đao.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.