BMW tiếp tục chế tạo SUV cỡ lớn X7?

Phùng Kính Ngưu
BMW đang xem xét việc khởi động lại kế hoạch sản xuất dòng xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ lớn X7, vốn bị đình trệ hồi năm 2008
Nếu được phát triển trở lại, BMW X7 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2015 - Ảnh: Leftlane. <br>
Nếu được phát triển trở lại, BMW X7 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2015 - Ảnh: Leftlane. <br>
Hãng tin Handelsblatt (Đức) đưa tin, BMW gần như đã có quyết định tiếp tục thực hiện dự án phát triển dòng xe X7. Dự kiến, vào ngày 28/3, BMW sẽ công bố chính thức và lập tức bắt tay hoàn thiện kế hoạch đang dang dở.  

BMW X7 là dòng xe hoàn toàn mới, nằm trên phân khúc của X5 và X6. Sau khi ra đời, X7 sẽ cùng phân khúc với Land Rover Range Rover Sport, Cadillac Escalade, và Mercedes-Benz GL-Class,…

Thông tin từ năm 2008 cho thấy, BMW X7 sẽ dùng chung hệ thống khung gầm với dòng sedan cỡ lớn 7-Series hiện tại. Dòng xe này sẽ có 3 tùy chọn động cơ gồm V6, V8 và hybrid sạc điện. Ngoài ra, X7 sẽ có những trang bị và thiết kế nội thất sang trọng hơn nhiều so với X6. 

Theo như kế hoạch trước đây, BMW sẽ ra mắt X7 vào năm 2010. Tuy nhiên, do kinh tế châu Âu gặp khủng hoảng nên BMW đã phải tạm ngừng dự án vào năm 2008. Đến thời điểm này, sau khi nền kinh tế thế giới có dấu hiện phục hồi và nhiều đối thủ cũng đang rục rịch nhảy vào phân khúc SUV cỡ lớn, đã khiến BMW không thể chần chừ với X7.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.