Bộ bánh BMW M1 có giá đắt ngang một chiếc… Toyota Corolla

Khôi Nguyên
BMW M1 là một trong những sáng tạo độc đáo của nhà sản xuất ô tô Đức nên không quá ngạc nhiên khi giá chào bán của nó khá cao. Tuy nhiên, nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi chỉ những bánh xe từ chiếc xe này đã có giá ngang với một chiếc ô tô tầm trung của bạn.
Bộ bánh xe BMW M1 có giá ngang một chiếc xe mới.
Bộ bánh xe BMW M1 có giá ngang một chiếc xe mới.

Có thể bạn không tin, nhưng đó hoàn toàn là sự thực, khi chỉ riêng bánh xe của BMW M1 đã có thể đắt gần bằng cả một chiếc ô tô. Được rao bán trên eBay, một bộ lốp M1 đang được bán với giá yêu cầu 18.700 USD, thấp hơn 2.000 USD so với giá của một chiếc Toyota Corolla hoàn toàn mới, hoặc chỉ ít hơn 4.000 USD so với giá của một chiếc Honda Civic.

Điều kỳ lạ hơn nữa là mặc dù giá chào bán cao nhưng những chiếc lốp nhìn không mấy “sanh chảnh” mà bị bụi bẩn bao phủ hầu hết các bề mặt của chúng.

Với mức giá cao và tình trạng không mấy “khả quan” nên rõ ràng những người nào mà mua bộ bánh cũ như vậy là khá mạo hiểm. Nhiều khả năng người mua về chỉ để sưu tầm để có đủ bộ cho chiếc BMW M1 của mình.

BMW M1 là một trong những huyền thoại ô tô. M1 được chế tạo từ năm 1978 đến năm 1981 dưới bộ phận M (đua xe thể thao) của BWM như một chiếc đặc biệt tương đồng. Thân xe bằng sợi thủy tinh được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro, lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng BMW Turbo 1972. M1 vẫn chưa hoàn thiện về mặt kỹ thuật, và sau khi một nhóm cựu kỹ sư Lamborghini thành lập công ty Italengineering, họ đã đề nghị hoàn thiện thiết kế của chiếc xe.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.