“Bom nợ” Evergrande của Trung Quốc bàn giao những chiếc xe điện đầu tiên

Khôi Nguyên
Tập đoàn Evergrande New Energy Vehicle Group Ltd tuyên bố bắt đầu giao mẫu xe điện Hengchi 5 của mình, với 100 khách hàng đầu tiên nhận xe vào thứ Bảy (29/10).
Evergrande đang đặt mục tiêu chuyển hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn từ bất động sản sang liên doanh ô tô trong thập kỷ tới, với kế hoạch sản xuất 1 triệu xe vào năm 2025.  
Evergrande đang đặt mục tiêu chuyển hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn từ bất động sản sang liên doanh ô tô trong thập kỷ tới, với kế hoạch sản xuất 1 triệu xe vào năm 2025.  

Tập đoàn này cũng cho biết sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu EV thứ hai vào nửa đầu năm 2023 và một phần ba vào nửa cuối năm sau. Chiếc xe thể thao đa dụng Hengchi 5 được bán với giá 179.000 nhân dân tệ (24.690 USD).

Trước đó, hồi tháng 7/2022, Evergrande NEV Ltd cho biết sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho mẫu xe đầu tiên của mình. Đây là một cột mốc quan trọng đối với tập đoàn Evergrande trước những biến cố tài chính. Việc bắt đầu đặt hàng trước cho mẫu xe thể thao đa dụng này diễn ra sau khi Chủ tịch Evergrande Hui Ka Yan tuyên bố trong vòng 10 năm sẽ chuyển hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn từ bất động sản sang liên doanh ô tô, vốn đang gặp khó khăn về vốn.

Model thuần điện được mở bán là Hengchi 5. Các đơn đặt hàng trước, không ràng buộc, sẽ bắt đầu vào ngày 6/7/2022. Việc sản xuất hàng loạt xe Hengchi 5 đã bị trì hoãn sang quý 3 từ tháng 6.

Đáng chú ý là Evergrande một mặt tăng cường kế hoạch tập trung sản xuất xe điện, một mặt quay cuồng với khoản nợ trị giá hơn 300 tỷ USD. Evergrande New Energy Vehicle cho biết họ đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu xe mỗi năm vào năm 2025.

Evergrande đang thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nợ. Đơn vị sản xuất xe điện của “quả bom nợ” này đã phải vật lộn để đảm bảo đầu tư bên ngoài và đàm phán với những người mua tiềm năng cho một số tài sản của mình.

Tập đoàn này cũng từng đặt mục tiêu cung cấp 100.000 ô tô điện vào năm 2022, sản xuất một triệu xe điện/năm vào năm 2025. Evergrande Auto thậm chí phải tạm dừng một số hoạt động sản xuất xe điện sau khi không thể thanh toán cho các nhà cung cấp.

Nhà sản xuất ô tô thuộc tập đoàn China Evergrande có thời điểm vượt mặt Ford Motor về giá trị vốn hóa thị trường sau khi huy động được 1,3 tỷ USD trong đợt IPO tại Hong Kong.

Chủ tịch của Tập đoàn Evergrande từng tuyên bố sẽ biến NEV trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất trong vòng 3-5 năm tới. Để thể hiện tham vọng của mình, đầu năm 2021, NEV từng giới thiệu tới… 9 mẫu xe điện với thương hiệu Hengchi tại hội chợ ô tô Thượng Hải 2021.

4 mẫu xe sẽ được tập đoàn này dự kiến giao trong năm 2022, bao gồm Hengchi 1, một chiếc sedan cỡ lớn nhắm đến việc cạnh tranh với Tesla Model S và Hengchi 3, 5 và 6 - những mẫu xe crossover với thiết kế độc đáo.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.