Bugatti Veyron Vitesse xác lập kỷ lục tốc độ mới

Minh Toàn
431,3 km/giờ là tốc độ tối đa lớn nhất trong lịch sử mà siêu phẩm Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse vừa xác lập
Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse có công suất lên đến 1.200 mã lực - Ảnh: Carscoop.
Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse có công suất lên đến 1.200 mã lực - Ảnh: Carscoop.
431,3 km/giờ là tốc độ tối đa lớn nhất trong lịch sử mà một chiếc xe hơi thương mại đạt được. Vận tốc “khủng khiếp” này vừa được xác lập bởi siêu phẩm Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse mui trần và chính thức phá vỡ những gì gọi là giới hạn công nghệ trong ngành chế tạo ôtô thế giới.

Chỉ mới lộ diện ít giờ trước đây nhưng chiếc Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse nhanh chóng trở thành bom tấn đối với giới mộ điệu trên toàn cầu. Về hình dáng, Grand Sports Vitesse  không khác nhiều so với người anh Super Sport nhưng siêu xe mới nhất của Bugatti đã có thay đổi lớn ở bộ khung gầm.

Nhờ kết cấu khung gầm mới kết hợp với công suất động cơ lên đến 1.200 mã lực (Super Sport là 1.001 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm, Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse đã có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 431,3 km/giờ cho dù siêu xe này vẫn sử dụng động cơ loại 16 xy-lanh xếp theo kiểu chữ "W" dung tích 8 lít.

Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse không chỉ dỡ bỏ giới hạn công nghệ về tốc độ cho một chiếc xe hơi mà mẫu xe này còn tạo nên thành tựu công nghệ mới khi cho phép đóng mở mui xe ở tốc độ cao.

Ngoài thông tin về tốc độ tối đa và mức giá bán dự kiến lên đến 2 triệu bảng Anh được tiết lộ, các thông số kỹ thuật khác và trang bị của Bugatti Veyron Grand Sports Vitesse sẽ chỉ được công bố khi siêu xe này góp mặt tại Triển lãm ôtô quốc tế Geneva (Thụy Sỹ) vào đầu tháng 3 tới đây.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.