BYD đình chỉ dự án xe minivan vì thiếu vốn

Hữu Tuyến
Kể từ quý 3 năm 2010, doanh số bán xe của BYD trên toàn hệ thống liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu phục hồi
Dòng xe minivan của BYD sẽ biến mất do thiếu tiền đầu tư?
Dòng xe minivan của BYD sẽ biến mất do thiếu tiền đầu tư?
Với lý do thiếu nguồn đầu tư và vốn, hãng chế tạo ôtô mang thương hiệu BYD của Trung Quốc đã buộc phải từ bỏ dự án sản xuất xe minivan mà đơn vị này đang theo đuổi.

Kể từ quý 3 năm 2010, doanh số bán xe của BYD trên toàn hệ thống liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu phục hồi. So với cùng kỳ tháng 4/2009 thì mức sụt giảm doanh số đã lên đến con số 12%.

BYD hiện đang thiếu tiền mặt để đầu tư vào các hạng mục sản xuất khác. Thế nên, dự án chiến lược sản xuất xe minivan cho thị trường nông thôn mà BYD đang thực hiện đã chính thức phải đóng cửa.  

Việc BYD từ bỏ dự án minivan không chỉ cho thấy nhà sản xuất xe này đang làm ăn thua lỗ mà còn đang bị mất dần thị trường bởi những sản phẩm chưa thực sự hấp dẫn với người tiêu dùng.

Số liệu bán hàng trong quý 1/2011 tính riêng cho dòng xe minivan của BYD tại thị trường Trung Quốc cũng cho thấy, nhà sản xuất này đã sụt giảm 5,6% doanh số bán so với cùng kỳ năm 2010.

Chỉ chưa đầy hai năm thực hiện dự án sản xuất xe minivan với mức đầu tư 3 tỷ Nhân dân tệ kể từ khi mua lại công ty xe bus Trường Sa, BYD đã buộc phải từ bỏ dự án này và chấp nhận thu hẹp thị phần bán xe cho các đối thủ trong nước khác.

Tin mới

Ngành ô tô Trung Quốc trong cơn khủng hoảng nợ chuỗi cung ứng

Ngành ô tô Trung Quốc trong cơn khủng hoảng nợ chuỗi cung ứng

Chính sách yêu cầu thanh toán trong 60 ngày chỉ mang lại sự hỗ trợ hạn chế trong bối cảnh chuỗi cung ứng ô tô đang gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai. Đối với các nhà cung cấp ô tô Trung Quốc, cam kết thanh toán trong 60 ngày có thể vẫn đồng nghĩa với việc phải chờ đợi hàng tháng trời để được thanh toán.
Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới kinh doanh theo những cách sâu sắc và ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ. Các công ty đang áp dụng AI để đạt được lợi thế cạnh tranh, cho dù là về hiệu quả hoạt động, xử lý lượng lớn dữ liệu để đưa ra quyết định, tiếp thị, cải thiện dịch vụ khách hàng, đổi mới sản phẩm và dịch vụ và kiểm soát chất lượng.
Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Thông tư 06/2025 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khí thải xe ô tô tham gia giao thông đường bộ. Nội dung quy chuẩn này quy định giá trị giới hạn các thông số khí thải đối với xe ô tô tham gia giao thông đường bộ, bao gồm Cacbon Monoxit (CO), Hydrocacbon (HC) trong khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy cưỡng bức và độ khói của khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy do nén.