BYD đình chỉ dự án xe minivan vì thiếu vốn

Hữu Tuyến
Kể từ quý 3 năm 2010, doanh số bán xe của BYD trên toàn hệ thống liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu phục hồi
Dòng xe minivan của BYD sẽ biến mất do thiếu tiền đầu tư?
Dòng xe minivan của BYD sẽ biến mất do thiếu tiền đầu tư?
Với lý do thiếu nguồn đầu tư và vốn, hãng chế tạo ôtô mang thương hiệu BYD của Trung Quốc đã buộc phải từ bỏ dự án sản xuất xe minivan mà đơn vị này đang theo đuổi.

Kể từ quý 3 năm 2010, doanh số bán xe của BYD trên toàn hệ thống liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu phục hồi. So với cùng kỳ tháng 4/2009 thì mức sụt giảm doanh số đã lên đến con số 12%.

BYD hiện đang thiếu tiền mặt để đầu tư vào các hạng mục sản xuất khác. Thế nên, dự án chiến lược sản xuất xe minivan cho thị trường nông thôn mà BYD đang thực hiện đã chính thức phải đóng cửa.  

Việc BYD từ bỏ dự án minivan không chỉ cho thấy nhà sản xuất xe này đang làm ăn thua lỗ mà còn đang bị mất dần thị trường bởi những sản phẩm chưa thực sự hấp dẫn với người tiêu dùng.

Số liệu bán hàng trong quý 1/2011 tính riêng cho dòng xe minivan của BYD tại thị trường Trung Quốc cũng cho thấy, nhà sản xuất này đã sụt giảm 5,6% doanh số bán so với cùng kỳ năm 2010.

Chỉ chưa đầy hai năm thực hiện dự án sản xuất xe minivan với mức đầu tư 3 tỷ Nhân dân tệ kể từ khi mua lại công ty xe bus Trường Sa, BYD đã buộc phải từ bỏ dự án này và chấp nhận thu hẹp thị phần bán xe cho các đối thủ trong nước khác.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.