BYD phá kỷ lục bán 1 triệu xe trong thời gian ngắn

Khánh Huyền
Thương hiệu xe hơi nội địa của Trung Quốc, BYD đã duy trì được tốc độ tăng trưởng 100% trong 5 năm liên tục
Mẫu E6 của hãng xe hơi Trung Quốc BYD.
Mẫu E6 của hãng xe hơi Trung Quốc BYD.
Thương hiệu xe hơi nội địa của Trung Quốc, BYD đã duy trì được tốc độ tăng trưởng 100% trong 5 năm liên tục. Sản lượng năm 2009 đạt 448 nghìn xe tương đương với mức tăng trưởng 162%.

Với tốc độ tăng trưởng đó, BYD được ghi nhận như là thương hiệu ôtô nội địa số 1 Trung Quốc. Trong nửa đầu năm 2010, hãng này đã bán được 289 nghìn xe. Chiếc xe thứ 1 triệu được xuất xưởng trong tháng 9/2010 đánh dấu mốc 1 triệu xe đã được bán từ khi xuất xưởng chiếc xe đầu tiên.

Như vậy, hãng xe hơi có cổ đông chính là tỷ phú giầu thứ 2 thế giới Warrent Buffett đã phá vỡ kỷ lục bán hàng của ngành công nghiệp xe hơi Trung Quốc bằng việc bán 1 triệu xe trong thời gian ngắn nhất (7 năm).

Liên tục cho ra đời những mẫu xe tiên tiến và giá cả hợp lý, từ năm 2006 đến 2009, sản lượng bình quân của thương hiệu xe này luôn đạt 15 nghìn xe một tháng.

Dự kiến sản lượng tiêu thụ trên thị trường tính đến cuối năm 2010 của BYD sẽ đạt khoảng 600 nghìn xe. Đây cũng là hãng xe đầu tiên sản xuất đại trà xe hybrid và xe ôtô chạy điện hoàn toàn với mẫu BYD F3DM và BYD E6.

Vừa qua, BYD đã kết hợp với Daimler Benz - hãng chủ quản của Mercedes Benz - để nghiên cứu và phát triển mẫu xe điện mới. Theo kế hoạch, mẫu xe này sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2013.

Sau khi xuất khẩu hai mẫu BYD F3DM và BYD E6 sang thị trường Mỹ và Châu Âu, hãng xe này đang lên kế hoạch tấn công thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối chính thức Fauto trong năm 2010.

Tin mới

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.