BZ3 - Câu trả lời của Toyota với Tesla Model 3

Minh Long
Trước đó, Toyota đã giới thiệu bZ SDN concept vào cuối năm ngoái. Đây là bản xem trước của mẫu sedan Toyota bZ3 xuất hiện vào tuần trước.
Hình ảnh thiết kế BZ3 từng được giới thiệu trước đó.
Hình ảnh thiết kế BZ3 từng được giới thiệu trước đó.

Mẫu xe mới này sẽ xuất hiện đầu tiên tại Trung Quốc với công suất lên đến 244 mã lực và dẫn động cầu sau. Liệu Toyota có mang nó tới các thị trường khác hay không chưa rõ.

bZ chạy hoàn toàn bằng điện thứ hai của Toyota có thể chưa đến Mỹ, nhưng những bức ảnh do Bộ Công nghiệp Trung Quốc xuất hiện đã cho chúng ta biết rõ câu trả lời của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho Tesla Model 3 sẽ như thế nào.

Tại Trung Quốc, bZ3 sẽ được sản xuất bởi BYD, công ty cung cấp pin và động cơ điện trên nền tảng eTNGA của riêng Toyota. Điều này cũng tương tự như cách mà bZ4X crossover được sản xuất trong nước với sự hợp tác của GAC.

BZ3 được cho là sẽ được cung cấp công suất 183 hoặc 244 mã lực, trong cả hai trường hợp, được gửi đến bánh sau từ một bộ pin không rõ dung lượng.

Bên ngoài của bZ3 về cơ bản là một phiên bản dành cho sản xuất của bZ SDN và đó là một chiếc sedan trông rất đẹp.

Có thể nói rằng nhìn bề ngoài, bZ3 chia sẻ nhiều đặc điểm với Crown sắp ra mắt, nhưng Crown không chạy bằng pin, vì vậy, có một lỗ hổng trong dòng sản phẩm của Toyota đối với một chiếc sedan điện nhỏ gọn mà bZ3 rất có thể sẽ lấp đầy.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.