Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội

Minh Toàn
Sau khi vượt qua biên giới 9 quốc gia trên nhiều loại địa hình, Citroen Czero EV đến Việt Nam vẫn chứng tỏ được khả năng vận hành ổn định
Citroen Czero EV có ngoại hình khá giống với những mẫu xe thuộc dòng Smart for four - Ảnh: Bobi.
Citroen Czero EV có ngoại hình khá giống với những mẫu xe thuộc dòng Smart for four - Ảnh: Bobi.
Dừng chân tại Việt Nam trên hành trình Odyssey vòng quanh thế giới dài 25.000 km, chiếc xe hơi chạy điện Citroen Czero đã có màn ra mắt công chúng ở Hà Nội trước khi tiếp tục cuộc phiêu lưu.

Sau khi vượt qua biên giới 9 quốc gia trên nhiều loại địa hình, Citroen Czero EV đến Việt Nam vẫn chứng tỏ được khả năng vận hành ổn định, cho dù chiếc xe này phải sạc điện từ nhiều nguồn điện khác nhau giữa các nước đã đi qua.
 
Citroen Czero EV có ngoại hình khá giống với những mẫu xe thuộc dòng Smart for four. Cùng có hai hàng ghế với 4 vị trí ngồi cùng 1 khoang hành lý, nhưng mẫu xe điện vẫn có 4 cửa thay vì 2 cửa như ở dòng xe Smart.

Mặc dù khá đơn giản nhưng nội thất của chiếc xe điện được thiết kế giống như ở các mẫu xe thông thường, từ vô-lăng, bảng điều khiển và cần số,… Citroen Czero EV cũng có đầy đủ các tiện nghi cơ bản như điều hòa hai chiều, đầu đọc đĩa CD, hệ thống radio và khe cắm Mp3/iPod/AUX.
 
Động cơ của Citroen Czero EV là một mô-tơ điện sản sinh ra mô-men xoắn cực đại 180 Nm. Cung cấp năng lượng cho động cơ hoạt động là bộ pin Lithium-ion 16 kW xếp gọn gàng dưới sàn xe. Mẫu xe này có khả năng di chuyển quãng đường dài 130 km sau mỗi lần sạc đầy bộ pin (trong vòng 6 tiếng) qua lưới điện 220 V.
 
Tốc độ tối đa của Citroen Czero EV đạt 128 km/giờ và khả năng tăng tốc đến 100 km/giờ trong vòng 15,9 giây.

Chia sẻ với VnEconomy về hành trình đầy thử thách, hai kỹ sư người Pháp Xavier Dedon và Antonin Guy cho biết, khó khăn lớn nhất khi rong ruổi với Citroen Czero EV là mỗi lần băng qua vùng hoang mạc hoặc những khu vực hẻo lánh ít người sinh sống, bởi ở nơi đó rất khó khăn trong việc nạp năng lượng cho xe. Trung bình, cứ sau mỗi 110 km, họ phải nạp điện một lần.

Hình ảnh chi tiết chiếc xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội:

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 1

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 2

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 3

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 4

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 5

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 6

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 7

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 8

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 9

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 10

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 11

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 12

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 13

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 14

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 15

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 16

Cận cảnh xe điện Citroen Czero EV tại Hà Nội - Ảnh 17

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.