Cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình chính thức áp dụng thu phí không dừng

Minh Long
Chiều 22/7 vừa qua, Bộ GTVT đã chính thức khai trương dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.
Ảnh: ĐCT Việt Nam.
Ảnh: ĐCT Việt Nam.

Tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình đã hoàn thành đưa vào khai thác đồng bộ hệ thống thu phí không dừng, sớm hơn 10 ngày so với thời gian Chính phủ đề ra.

Hiện trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã có 28 làn ETC, tại 3 trạm thu phí Vực Vòng, Liêm Tuyền và Cao Bồ. Trong những ngày đầu vận hành, các phương tiện lưu thông qua làn ETC thuận lợi, nhanh chóng, thời gian qua trạm trung bình từ 6-12 giây/lượt.

Bộ Giao thông Vận tải đã triển khai lắp đặt vận hành thu phí không dừng tại 113 trạm/662 làn thu phí. Còn 16 trạm/98 làn thu phí không triển khai hoặc lùi thời gian triển khai thu phí không dừng do có tính chất đặc thù (thời gian thu phí còn lại nhỏ hơn 3 năm, doanh thu thu phí quá thấp…)

Với 4 tuyến cao tốc của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) có chiều dài khoảng 490km với 140 làn thu phí cần lắp đặt ETC, theo Thứ trưởng Thọ, công tác lắp đặt ETC tại 4 tuyến cao tốc đều hoàn thành vượt tiến độ yêu cầu. VEC sẽ tổ chức thu phí tự động không dừng hoàn toàn kể từ ngày 1/8/2022.

Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ, chủ đầu tư xử lý các tình huống quản lý vận hành, để đảm công tác chuyển sang thu phí hoàn toàn tự động không dừng được an toàn, thông suốt.

Với 2 tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi và Nội Bài-Lào Cai, VEC sẽ hoàn thành công tác lắp đặt vận hành thử nghiệm trước ngày 29/7/2022 và chính thức đưa vào khai thác từ 0 giờ ngày 1/8/2022 (rút ngắn được tiến độ khoảng 1 tháng so với hợp đồng và đảm bảo tiến độ yêu cầu của Chính phủ).

Tính đến trước ngày 20/7, cả nước đã thực hiện lắp đặt tổng số 588 làn ETC trong thời gian 7 năm kể từ năm 2015. Trong khi đó, dự án ETC 4 tuyến cao tốc của VEC có quy mô lắp đặt 132 làn ETC, trên 28 trạm thu phí, trải dài 490 km của 4 tuyến cao tốc, khắp 3 miền Bắc Trung Nam. Đặc biệt toàn bộ công tác lắp đặt, vận hành thử, hoàn thiện chỉ trong 90 ngày.

Tin mới

Người tiêu dùng loay hoay trước thông tin Bộ Tài chính xin rút đề xuất giảm 50% phí trước bạ

Người tiêu dùng loay hoay trước thông tin Bộ Tài chính xin rút đề xuất giảm 50% phí trước bạ

Bộ Tài chính vừa có Tờ trình Chính phủ về đề xuất phương án cân nhắc không giảm lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước. Lý do được Bộ Tài chính đưa ra là bởi lo ngại việc giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã ký kết.
Nissan Navara 2024 ra mắt thị trường Việt, giá từ 685 triệu

Nissan Navara 2024 ra mắt thị trường Việt, giá từ 685 triệu

Nissan Việt Nam vừa chính thức ra mắt Nissan Navara phiên bản mới với những cải tiến đáng kể về nội thất, bao gồm Nissan Navara Pro4X, Nissan Navara VL 4WD và Nissan Navara EL 2WD, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.
Điều chưa biết đằng sau thương hiệu ô tô tân binh Omoda & Jaecoo sắp vào Việt Nam

Điều chưa biết đằng sau thương hiệu ô tô tân binh Omoda & Jaecoo sắp vào Việt Nam

Với thông tin là "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", Omoda & Jaecoo  vào tháng 4 vừa qua đã lần đầu tiên ra mắt thị trường ô tô Việt Nam. Tân binh này đã chinh phục hơn 40 quốc gia, bao gồm cả những thị trường "khó tính" bậc nhất thế giới ở Châu Âu như Anh, Ý, New Zealand, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Với mục tiêu đầy tham vọng là trở thành top 5 thương hiệu ô tô tại Việt Nam trong vòng 4 năm ngắn ngủi (từ 2024 đến 2028), Omoda & Jaecoo  tuyên bố chiến lược táo bạo: khai trương 20 đại lý 3S tiêu chuẩn quốc tế ngay trong năm 2024.
Bộ Tài chính đề xuất xem xét không giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Bộ Tài chính đề xuất xem xét không giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Tại tờ trình mới nhất gửi Chính phủ, Bộ Tài chính đã đề xuất phương án cân nhắc không giảm lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước. Theo Bộ Tài chính, việc giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước có thể sẽ vi phạm các cam kết quốc tế của Việt Nam.