“Cây điện” – Giải pháp mới cho trạm sạc xe điện tương lai?

Khôi Nguyên
Phát triển xe điện ở nhiều quốc gia trên thế giới cần phải có hệ thống trạm sạc đi kèm là một điều tất yếu. Trước xu thế này, một công ty có tên SolarBotanic đã giới thiệu giải pháp mới cho hệ thống trạm sạc vừa đảm bảo thẩm mỹ lại rất hiệu quả có tên “cây năng lượng mặt trời”.
“Cây điện” – Giải pháp mới cho trạm sạc xe điện tương lai? - Ảnh 1

Công ty này đã thử nghiệm với các bộ sạc siêu tốc di động và cũng hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể phạm vi hoạt động với các loại pin mới.

Loạt “cây năng lượng mặt trời” mới của SolarBotanic hứa hẹn sẽ thay đổi cách hoạt động của các trạm sạc EV và có thể được kết hợp hiệu quả như mạng lưới Supercharger của Tesla, thậm chí cả các sản phẩm Powerwall của hãng này. Powerwall tương tự một bình ắc quy cho hộ gia đình, nạp điện bằng năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà vào chiều tối, ban đêm, hoặc những thời điểm mất điện lưới.

Theo SolarBotanic, một “cây điện” có thể cung cấp đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà ba phòng.

SolarBotanic nói rằng “cây điện” cũng có thể sạc điện cho xe điện và nó hoàn hảo cho các bãi đỗ xe thương mại.

“Cây điện” – Giải pháp mới cho trạm sạc xe điện tương lai? - Ảnh 2

Lợi ích mà SolarBotanic hướng tới là các công ty như Tesla có thể sử dụng “cây năng lượng mặt trời” là thể mở rộng để cung cấp năng lượng cho trạm tăng áp khu vực lân cận hoặc hàng loạt ngôi nhà.

Những “cây điện” này cũng linh hoạt với điều kiện khí hậu khác nhau. Đặc biệt, việc sử dụng lá nano và băng áp điện có nghĩa là năng lượng có thể được tạo ra và tích trữ dù bất kể trời mưa hay nắng.

Cây điện của SolarBotanic nhẹ và chắc chắn, chúng có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và được cung cấp như một bộ sẵn sàng để lắp đặt nhanh chóng. Biến thể v01 đầu tiên dự kiến ​​sẽ tạo ra tổng công suất 5 kW và phiên bản V02 sẽ lưu trữ tất cả năng lượng dư thừa trong một pin gắn sau, tương tự như Tesla Powerwall.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.