“Cây điện” – Giải pháp mới cho trạm sạc xe điện tương lai?

Khôi Nguyên
Phát triển xe điện ở nhiều quốc gia trên thế giới cần phải có hệ thống trạm sạc đi kèm là một điều tất yếu. Trước xu thế này, một công ty có tên SolarBotanic đã giới thiệu giải pháp mới cho hệ thống trạm sạc vừa đảm bảo thẩm mỹ lại rất hiệu quả có tên “cây năng lượng mặt trời”.
“Cây điện” – Giải pháp mới cho trạm sạc xe điện tương lai? - Ảnh 1

Công ty này đã thử nghiệm với các bộ sạc siêu tốc di động và cũng hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể phạm vi hoạt động với các loại pin mới.

Loạt “cây năng lượng mặt trời” mới của SolarBotanic hứa hẹn sẽ thay đổi cách hoạt động của các trạm sạc EV và có thể được kết hợp hiệu quả như mạng lưới Supercharger của Tesla, thậm chí cả các sản phẩm Powerwall của hãng này. Powerwall tương tự một bình ắc quy cho hộ gia đình, nạp điện bằng năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà vào chiều tối, ban đêm, hoặc những thời điểm mất điện lưới.

Theo SolarBotanic, một “cây điện” có thể cung cấp đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà ba phòng.

SolarBotanic nói rằng “cây điện” cũng có thể sạc điện cho xe điện và nó hoàn hảo cho các bãi đỗ xe thương mại.

“Cây điện” – Giải pháp mới cho trạm sạc xe điện tương lai? - Ảnh 2

Lợi ích mà SolarBotanic hướng tới là các công ty như Tesla có thể sử dụng “cây năng lượng mặt trời” là thể mở rộng để cung cấp năng lượng cho trạm tăng áp khu vực lân cận hoặc hàng loạt ngôi nhà.

Những “cây điện” này cũng linh hoạt với điều kiện khí hậu khác nhau. Đặc biệt, việc sử dụng lá nano và băng áp điện có nghĩa là năng lượng có thể được tạo ra và tích trữ dù bất kể trời mưa hay nắng.

Cây điện của SolarBotanic nhẹ và chắc chắn, chúng có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và được cung cấp như một bộ sẵn sàng để lắp đặt nhanh chóng. Biến thể v01 đầu tiên dự kiến ​​sẽ tạo ra tổng công suất 5 kW và phiên bản V02 sẽ lưu trữ tất cả năng lượng dư thừa trong một pin gắn sau, tương tự như Tesla Powerwall.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.