“Cây điện” – Giải pháp mới cho trạm sạc xe điện tương lai?

Khôi Nguyên
Phát triển xe điện ở nhiều quốc gia trên thế giới cần phải có hệ thống trạm sạc đi kèm là một điều tất yếu. Trước xu thế này, một công ty có tên SolarBotanic đã giới thiệu giải pháp mới cho hệ thống trạm sạc vừa đảm bảo thẩm mỹ lại rất hiệu quả có tên “cây năng lượng mặt trời”.
“Cây điện” – Giải pháp mới cho trạm sạc xe điện tương lai? - Ảnh 1

Công ty này đã thử nghiệm với các bộ sạc siêu tốc di động và cũng hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể phạm vi hoạt động với các loại pin mới.

Loạt “cây năng lượng mặt trời” mới của SolarBotanic hứa hẹn sẽ thay đổi cách hoạt động của các trạm sạc EV và có thể được kết hợp hiệu quả như mạng lưới Supercharger của Tesla, thậm chí cả các sản phẩm Powerwall của hãng này. Powerwall tương tự một bình ắc quy cho hộ gia đình, nạp điện bằng năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà vào chiều tối, ban đêm, hoặc những thời điểm mất điện lưới.

Theo SolarBotanic, một “cây điện” có thể cung cấp đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà ba phòng.

SolarBotanic nói rằng “cây điện” cũng có thể sạc điện cho xe điện và nó hoàn hảo cho các bãi đỗ xe thương mại.

“Cây điện” – Giải pháp mới cho trạm sạc xe điện tương lai? - Ảnh 2

Lợi ích mà SolarBotanic hướng tới là các công ty như Tesla có thể sử dụng “cây năng lượng mặt trời” là thể mở rộng để cung cấp năng lượng cho trạm tăng áp khu vực lân cận hoặc hàng loạt ngôi nhà.

Những “cây điện” này cũng linh hoạt với điều kiện khí hậu khác nhau. Đặc biệt, việc sử dụng lá nano và băng áp điện có nghĩa là năng lượng có thể được tạo ra và tích trữ dù bất kể trời mưa hay nắng.

Cây điện của SolarBotanic nhẹ và chắc chắn, chúng có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và được cung cấp như một bộ sẵn sàng để lắp đặt nhanh chóng. Biến thể v01 đầu tiên dự kiến ​​sẽ tạo ra tổng công suất 5 kW và phiên bản V02 sẽ lưu trữ tất cả năng lượng dư thừa trong một pin gắn sau, tương tự như Tesla Powerwall.

Tin mới

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.