Chân dung “Chim cắt” của Falcon

Tuệ Minh
Mẫu xe độ Kestrel (Chim cắt) của Falcon Motocycles, mới đây đã chính thức lộ diện tại triển lãm Quail Motorcycle Gathering
Kestrel sử dụng động cơ nguyên bản 750 cc từ chiếc Triumph Bonneville 1970 - Ảnh: Falcon.
Kestrel sử dụng động cơ nguyên bản 750 cc từ chiếc Triumph Bonneville 1970 - Ảnh: Falcon.
Mẫu xe độ Kestrel (Chim cắt) của xưởng chế tác xe máy Falcon Motocycles ở Los Angeles, mới đây đã chính thức lộ diện tại triển lãm Quail Motorcycle Gathering.

Trang AutoEvolution cho hay, Kestrel là chiếc thứ 2 nằm trong bộ sưu tập 10 mẫu xe độ lừng danh được biết tới dưới cái tên “Concept 10”, loạt xe được thiết kế dựa trên nền tảng những cỗ máy huyền thoại của Anh quốc.

Chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập này, có tên gọi là Bullet (Viên đạn – PV). Đây là một chiếc xe lấy cảm hứng từ đàn anh Triumph và được thiết kế dành riêng cho ngôi sao màn bạc Jason Lee.

Theo tờ Los Angeles Times, Kestrel sử dụng động cơ nguyên bản 750 cc từ chiếc Triumph Bonneville 1970, nhưng được nâng cấp với vỏ máy làm từ hợp kim nhôm chống trầy xước, cùng các chi tiết phụ liệu được thiết kế và mài giũa thủ công.

Chân dung “Chim cắt” của Falcon - Ảnh 1

Để có được mẫu xe này, 2 nhà sáng lập cùng nhiều thợ máy đã phải mất hơn 2.000 giờ công, gần gấp đôi thời gian chế tạo chiếc Bullet.

Falcon Motocycles do Ian Barry và Amaryllis Knight đồng sáng lập, để theo đuổi ước mơ tự mình thiết kế những chiếc xe máy hoàn hảo nhất.

Tất cả các mẫu xe của xưởng chế tác này đều được kinh qua một quá trình tu chỉnh kéo dài hơn 900 giờ công. Gần như mọi bộ phận, khung xe hay động cơ đều được thiết kế lại, tân trang và chỉnh sửa để cho ra đời một sản phẩm hoàn toàn mới.

Falcon hiện đang tập trung chế tác siêu phẩm tiếp theo, chiếc Black Falcon, được thiết kế trên nền động cơ từ mẫu Vincent Black Shadow đời 1951. Dự kiến, chiếc xe này sẽ trình diễn lần đầu ở dạng thô trong triển lãm Quail Motorsports Gathering vào tháng 8 tới.

Tin mới

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.