Chân dung “Chim cắt” của Falcon

Tuệ Minh
Mẫu xe độ Kestrel (Chim cắt) của Falcon Motocycles, mới đây đã chính thức lộ diện tại triển lãm Quail Motorcycle Gathering
Kestrel sử dụng động cơ nguyên bản 750 cc từ chiếc Triumph Bonneville 1970 - Ảnh: Falcon.
Kestrel sử dụng động cơ nguyên bản 750 cc từ chiếc Triumph Bonneville 1970 - Ảnh: Falcon.
Mẫu xe độ Kestrel (Chim cắt) của xưởng chế tác xe máy Falcon Motocycles ở Los Angeles, mới đây đã chính thức lộ diện tại triển lãm Quail Motorcycle Gathering.

Trang AutoEvolution cho hay, Kestrel là chiếc thứ 2 nằm trong bộ sưu tập 10 mẫu xe độ lừng danh được biết tới dưới cái tên “Concept 10”, loạt xe được thiết kế dựa trên nền tảng những cỗ máy huyền thoại của Anh quốc.

Chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập này, có tên gọi là Bullet (Viên đạn – PV). Đây là một chiếc xe lấy cảm hứng từ đàn anh Triumph và được thiết kế dành riêng cho ngôi sao màn bạc Jason Lee.

Theo tờ Los Angeles Times, Kestrel sử dụng động cơ nguyên bản 750 cc từ chiếc Triumph Bonneville 1970, nhưng được nâng cấp với vỏ máy làm từ hợp kim nhôm chống trầy xước, cùng các chi tiết phụ liệu được thiết kế và mài giũa thủ công.

Chân dung “Chim cắt” của Falcon - Ảnh 1

Để có được mẫu xe này, 2 nhà sáng lập cùng nhiều thợ máy đã phải mất hơn 2.000 giờ công, gần gấp đôi thời gian chế tạo chiếc Bullet.

Falcon Motocycles do Ian Barry và Amaryllis Knight đồng sáng lập, để theo đuổi ước mơ tự mình thiết kế những chiếc xe máy hoàn hảo nhất.

Tất cả các mẫu xe của xưởng chế tác này đều được kinh qua một quá trình tu chỉnh kéo dài hơn 900 giờ công. Gần như mọi bộ phận, khung xe hay động cơ đều được thiết kế lại, tân trang và chỉnh sửa để cho ra đời một sản phẩm hoàn toàn mới.

Falcon hiện đang tập trung chế tác siêu phẩm tiếp theo, chiếc Black Falcon, được thiết kế trên nền động cơ từ mẫu Vincent Black Shadow đời 1951. Dự kiến, chiếc xe này sẽ trình diễn lần đầu ở dạng thô trong triển lãm Quail Motorsports Gathering vào tháng 8 tới.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.