Chân dung xe điện duy nhất tại Vietnam Motor Show 2010

Khánh Huyền
Mẫu xe điện i-MIEV duy nhất góp mặt tại Vietnam Motor Show 2010 đem lại cho khách tham quan cái nhìn mới mẻ về dòng xe "xanh"
Mitsubishi i-MIEV nhỏ gọn và lại mắt - Ảnh: Bobi.
Mitsubishi i-MIEV nhỏ gọn và lại mắt - Ảnh: Bobi.
Thiết kế đơn giản và khác lạ, mẫu xe điện i-MIEV duy nhất góp mặt tại Vietnam Motor Show 2010 tại gian hàng Mitsubishi đã đem lại cho khách tham quan cái nhìn mới mẻ về dòng xe "xanh".

Mitsubishi i-MIEV có thiết kế ngoại thất với kiểu dáng hệ thống đèn trước và sau khá ngộ nghĩnh, trong vóc dáng cực kỳ nhỏ gọn, trong khi chỉ có trọng lượng chưa đầy 1.080 kg và chiều dài ở mức 3.395 mm.

Nội thất sử dụng hai tông mầu đỏ và nâu khá bắt mắt và đơn giản. Toàn bộ các hàng ghế được bọc da đỏ mang hơi hướng thể thao. Bộ điều khiển trung tâm không cầu kỳ nhưng khá thuận tiện trong sử dụng với màn hình LCD, bảng thông số kỹ thuật, các nút điều chỉnh điều hòa…

Mặc dù kích thước nhỏ gọn nhưng cabin của i-MiEV vẫn đủ không gian cho 4 người cùng khoang hành lý phía sau.

Trái tim của Mitsubishi i-MIEV là động cơ điện với hệ thống pin lithium-ion cũng như bộ sạc điện. Động cơ điện hiệu suất cao đem lại công suất 47 kw và mô-men xoắn 180 Nm, hệ dẫn đầu cầu sau RWD.

Động cơ điện trang bị cho mẫu xe này là loại động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu, do vậy chiếc xe có thể hoạt động mạnh mẽ, êm ái. Nhờ đó, i-MIEV có khả năng chạy quãng đường 160km sau mỗi lần sạc đầy điện và đạt vận tốc tối đa là 130 km/h.

Ngoài ra, i-MiEV có thể nạp pin từ mạng lưới điện dân dụng theo hai chế độ, sạc nhanh hoặc sạc thường.

Hình ảnh chiếc xe điện duy nhất tại Vietnam Motor Show 2010:

Chân dung xe điện duy nhất tại Vietnam Motor Show 2010 - Ảnh 1

Chân dung xe điện duy nhất tại Vietnam Motor Show 2010 - Ảnh 2

Chân dung xe điện duy nhất tại Vietnam Motor Show 2010 - Ảnh 3

Chân dung xe điện duy nhất tại Vietnam Motor Show 2010 - Ảnh 4

Chân dung xe điện duy nhất tại Vietnam Motor Show 2010 - Ảnh 5

Chân dung xe điện duy nhất tại Vietnam Motor Show 2010 - Ảnh 6

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.