Chery muốn sản xuất xe rẻ ngay ở Việt Nam

Minh Toàn
Chery khẳng định sẽ sớm xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe mới tại miền Bắc Việt Nam
Chery Riich M1 hiện đang được lắp ráp tại VMC Hòa Bình - Ảnh: Bobi.
Chery Riich M1 hiện đang được lắp ráp tại VMC Hòa Bình - Ảnh: Bobi.
Thông tin từ nhà chế tạo xe hơi Trung Quốc Chery cho biết, hãng xe này vừa bắt tay hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe với một đối tác tại Việt Nam.

Mặc dù chưa công bố tên đối tác, số tiền đầu tư cũng như thời điểm bắt đầu dự án, nhưng phía Chery khẳng định sẽ sớm xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe mới tại miền Bắc.

Mục tiêu mà hãng này đặt ra là sản xuất những dòng xe giá rẻ để bán ngay tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Nếu thông tin này trở thành hiện thực thì đây sẽ là nhà máy sản xuất và lắp ráp xe thứ 17 của Chery nằm ngoài Trung Quốc.

Hiện, Chery đang là một trọng những thương hiệu có doanh số xuất xuất khẩu xe lớn nhất của Trung Quốc với các dòng sản phẩm mang đặc điểm chung là mức giá rẻ.

Chỉ tính riêng tháng 4 năm nay, hãng đã xuất khẩu 17.412 xe và có chiều hướng gia tăng trong tháng 5 với số lượng ước tính vào khoảng 20.000 chiếc. Tuy nhiên, sản lượng bán hàng của Chery ở thị trường nội địa lại đang có dấu hiệu chững lại.

Tại Việt Nam, Chery hiện đang hợp tác với VMC Hòa Bình để lắp ráp và bán hai dòng xe nhỏ là QQ3, Riich M1. Đến thời điểm hiện tại, cả hai dòng xe này không thực sự thành công ở Việt Nam, cho dù có giá bán dưới 300 triệu đồng.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.