Chery muốn sản xuất xe rẻ ngay ở Việt Nam

Minh Toàn
Chery khẳng định sẽ sớm xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe mới tại miền Bắc Việt Nam
Chery Riich M1 hiện đang được lắp ráp tại VMC Hòa Bình - Ảnh: Bobi.
Chery Riich M1 hiện đang được lắp ráp tại VMC Hòa Bình - Ảnh: Bobi.
Thông tin từ nhà chế tạo xe hơi Trung Quốc Chery cho biết, hãng xe này vừa bắt tay hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe với một đối tác tại Việt Nam.

Mặc dù chưa công bố tên đối tác, số tiền đầu tư cũng như thời điểm bắt đầu dự án, nhưng phía Chery khẳng định sẽ sớm xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe mới tại miền Bắc.

Mục tiêu mà hãng này đặt ra là sản xuất những dòng xe giá rẻ để bán ngay tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Nếu thông tin này trở thành hiện thực thì đây sẽ là nhà máy sản xuất và lắp ráp xe thứ 17 của Chery nằm ngoài Trung Quốc.

Hiện, Chery đang là một trọng những thương hiệu có doanh số xuất xuất khẩu xe lớn nhất của Trung Quốc với các dòng sản phẩm mang đặc điểm chung là mức giá rẻ.

Chỉ tính riêng tháng 4 năm nay, hãng đã xuất khẩu 17.412 xe và có chiều hướng gia tăng trong tháng 5 với số lượng ước tính vào khoảng 20.000 chiếc. Tuy nhiên, sản lượng bán hàng của Chery ở thị trường nội địa lại đang có dấu hiệu chững lại.

Tại Việt Nam, Chery hiện đang hợp tác với VMC Hòa Bình để lắp ráp và bán hai dòng xe nhỏ là QQ3, Riich M1. Đến thời điểm hiện tại, cả hai dòng xe này không thực sự thành công ở Việt Nam, cho dù có giá bán dưới 300 triệu đồng.

Tin mới

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.