Chevrolet Aveo 2013 tại Việt Nam giá từ 435 triệu đồng

Trí Dũng
GM Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe hạng B Chevrolet Aveo 2013
Điểm khiến không ít người giật mình là giá bán lẻ của Aveo 2013.
Điểm khiến không ít người giật mình là giá bán lẻ của Aveo 2013.
GM Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe hạng B Chevrolet Aveo 2013.

Điểm khiến không ít người quan tâm là giá bán lẻ của Aveo 2013. Cụ thể, bản số sàn được GM Việt Nam định giá ở mức 435 triệu đồng và bản số tự động ở mức 469 triệu đồng.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, tất cả các đối thủ của Aveo đều có mức giá từ trên 500 triệu đồng đến trên 600 triệu đồng.

Về cơ bản, Aveo 2013 không có nhiều “tiến bộ” so với mẫu xe tiền nhiệm Daewoo Gentra. Thiết kế và các trang bị cũng có phần nghèo nàn hơn và đơn giản hơn so với một số mẫu xe cùng phân khúc.

Tuy nhiên, điểm khiến Aveo có được mức giá thấp như vậy có nguyên nhân là xe vẫn sử dụng động cơ thế hệ cũ E-tec II dung tích 1.5 lít. Động cơ này cho công suất cực đại 84 mã lực tại tua máy 5.400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 128 Nm tại tua máy 3.000 vòng phút. Có 2 lựa chọn hộp số là sàn 5 cấp và tự động 4 cấp.

Một số trang bị và tính năng mới so với Daewoo Gentra là gương chiếu hậu gập và điều chỉnh điện, dàn âm thanh CD 6 đĩa, mp3 và cổng kết nối AUX có điều khiển từ xa

Các trang bị an toàn trên xe gồm túi khí cho hàng ghế trước, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống cảnh báo thắt dây an toàn.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.