Chevrolet Cruze 2013 ra mắt thị trường Đông Nam Á

Minh Toàn
So với phiên bản hiện tại, ngoại hình Cruze 2013 chỉ thay đổi chút ít nằm ở phần đầu xe, nổi bật nhất là kiểu dáng hộc đèn gầm
Chevrolet Cruze 2013 không nhiều thay đổi, ngoại trừ có thêm một số trang thiết bị mới - Ảnh: Car Blogindia.
Chevrolet Cruze 2013 không nhiều thay đổi, ngoại trừ có thêm một số trang thiết bị mới - Ảnh: Car Blogindia.
Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á có sự hiện diện phiên bản nâng cấp dòng sedan Chevrolet Cruze 2013 với mức giá bán khoảng 34.000 USD (tương đương 700 triệu đồng).
 
Tròn 6 tháng kể từ ngày giới thiệu Chevrolet Cruze 2013 tại triển lãm ôtô Busan (Hàn Quốc), GM đã tung dòng sản phẩm bán chạy của mình vào Malaysia hôm 22/11. Đây là thị trường thứ hai trên thế giới xuất hiện phiên bản Cruze mới, chỉ sau mỗi Hàn Quốc và trước cả Mỹ - nơi tiêu thụ chính của dòng xe này.

So với phiên bản hiện tại, ngoại hình của Cruze 2013 chỉ thay đổi chút ít nằm ở phần đầu xe, nổi bật nhất là kiểu dáng hộc đèn gầm lớn hơn và đặt dọc trên cản trước. Hình dáng của cặp đèn pha tuy giữ nguyên nhưng đã có biến đổi về màu sắc, đèn xi-nhan đồng mầu với đèn pha thay cho mầu vàng truyền thống như trước. 

Trong khi đó, thân và đuôi xe không hề thay đổi, GM vẫn giữ nguyên kiểu dáng cũ cho phiên bản nâng cấp mới nhất. Cruze 2013 được trang bị bộ mâm 5 chấu kép đường kính 16 inch, lớn hơn 1 inch so với thế hệ hiện tại.

Bên trong xe, sự khác biệt giữa hai thế hệ tập trung ở chất liệu bọc nội thất. Cruze 2013 sử dụng kết hợp chất liệu da và vải để bao phủ cho ghế ngồi và thành trong của xe. Táp-lô và bảng điều khiển tiếp tục dập khuôn khuôn mẫu cũ.

Tuy nhiên, phiên bản nâng cấp đã có thêm trang bị mới như hệ thống kết nối MyLink, bluetooth và hệ thống kiểm soát hành trình. Ngoài ra, xe được nâng cấp chức năng khởi động bằng nút bấm thay cho chìa khóa như trước đây.

Được quảng bá là phiên bản nâng cấp nhưng Cruze 2013 vẫn sử dụng động cơ cũ loại ecotec 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít cho công suất 140 mã lực và mô-men xắn cực đại 176 Nm.

Tại Malaysia, Cruze 2013 có giá khởi điểm từ 103.888 Ringgit (tương đương 700 triệu đồng).

Đối với thị trường trong nước, GM Việt Nam hiện chưa tiết lộ bất kỳ thông tin gì về kế hoạch lắp ráp hay nhập khẩu liên quan đến phiên bản mới Chevrolet Cruze 2013.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.