Chevrolet Cruze 2013 ra mắt thị trường Đông Nam Á

Minh Toàn
So với phiên bản hiện tại, ngoại hình Cruze 2013 chỉ thay đổi chút ít nằm ở phần đầu xe, nổi bật nhất là kiểu dáng hộc đèn gầm
Chevrolet Cruze 2013 không nhiều thay đổi, ngoại trừ có thêm một số trang thiết bị mới - Ảnh: Car Blogindia.
Chevrolet Cruze 2013 không nhiều thay đổi, ngoại trừ có thêm một số trang thiết bị mới - Ảnh: Car Blogindia.
Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á có sự hiện diện phiên bản nâng cấp dòng sedan Chevrolet Cruze 2013 với mức giá bán khoảng 34.000 USD (tương đương 700 triệu đồng).
 
Tròn 6 tháng kể từ ngày giới thiệu Chevrolet Cruze 2013 tại triển lãm ôtô Busan (Hàn Quốc), GM đã tung dòng sản phẩm bán chạy của mình vào Malaysia hôm 22/11. Đây là thị trường thứ hai trên thế giới xuất hiện phiên bản Cruze mới, chỉ sau mỗi Hàn Quốc và trước cả Mỹ - nơi tiêu thụ chính của dòng xe này.

So với phiên bản hiện tại, ngoại hình của Cruze 2013 chỉ thay đổi chút ít nằm ở phần đầu xe, nổi bật nhất là kiểu dáng hộc đèn gầm lớn hơn và đặt dọc trên cản trước. Hình dáng của cặp đèn pha tuy giữ nguyên nhưng đã có biến đổi về màu sắc, đèn xi-nhan đồng mầu với đèn pha thay cho mầu vàng truyền thống như trước. 

Trong khi đó, thân và đuôi xe không hề thay đổi, GM vẫn giữ nguyên kiểu dáng cũ cho phiên bản nâng cấp mới nhất. Cruze 2013 được trang bị bộ mâm 5 chấu kép đường kính 16 inch, lớn hơn 1 inch so với thế hệ hiện tại.

Bên trong xe, sự khác biệt giữa hai thế hệ tập trung ở chất liệu bọc nội thất. Cruze 2013 sử dụng kết hợp chất liệu da và vải để bao phủ cho ghế ngồi và thành trong của xe. Táp-lô và bảng điều khiển tiếp tục dập khuôn khuôn mẫu cũ.

Tuy nhiên, phiên bản nâng cấp đã có thêm trang bị mới như hệ thống kết nối MyLink, bluetooth và hệ thống kiểm soát hành trình. Ngoài ra, xe được nâng cấp chức năng khởi động bằng nút bấm thay cho chìa khóa như trước đây.

Được quảng bá là phiên bản nâng cấp nhưng Cruze 2013 vẫn sử dụng động cơ cũ loại ecotec 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít cho công suất 140 mã lực và mô-men xắn cực đại 176 Nm.

Tại Malaysia, Cruze 2013 có giá khởi điểm từ 103.888 Ringgit (tương đương 700 triệu đồng).

Đối với thị trường trong nước, GM Việt Nam hiện chưa tiết lộ bất kỳ thông tin gì về kế hoạch lắp ráp hay nhập khẩu liên quan đến phiên bản mới Chevrolet Cruze 2013.

Tin mới

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu: Thời gian quan trọng hơn việc áp thuế quan với Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu: Thời gian quan trọng hơn việc áp thuế quan với Trung Quốc

Nhiều giám đốc điều hành trong ngành ô tô nói rằng, các gã khổng lồ ô tô của châu Âu sẽ không có nhiều thời gian để cơ cấu lại hoạt động và dòng sản phẩm của họ để cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô đang phát triển một cách chóng mặt của Trung Quốc, và các mức thuế cứng rắn hơn sẽ không phải giải pháp bảo vệ được hiện trạng.
Cơ hội “bùng nổ” của thị trường xe điện Việt Nam

Cơ hội “bùng nổ” của thị trường xe điện Việt Nam

Trong khi tốc độ tăng trưởng xe “thuần” điện có xu hướng chậm lại tại châu Âu thì tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng xe điện đang ngày càng gia tăng nhờ sự đóng góp của các thương hiệu ô tô nội địa và nhập khẩu. Theo dự báo, thị phần ô tô điện tại Việt Nam có thể đạt 15% trong năm 2024, xếp thứ hai Đông Nam Á.
Kinh doanh đa kênh O2O: Hướng đi mới cho các hãng ô tô tại thị trường Việt

Kinh doanh đa kênh O2O: Hướng đi mới cho các hãng ô tô tại thị trường Việt

Hình thức kinh doanh đa kênh O2O (Online to Offline), là mô hình kinh doanh dịch chuyển từ offline (cửa hàng thực tế hay cửa hàng vật lý) đến online (cửa hàng trực tuyến, shop online, cửa hàng trên mạng internet). Hình thức này trên thế giới không phải mới, tuy nhiên, tại Việt Nam, thời gian gần đây, trong bối cảnh kinh tế đang nhiều bất ổn, một số hãng xe đã tìm hướng đi mới nhằm thay đổi mô hình truyền thống.