Chevrolet Cruze 2013 ra mắt thị trường Đông Nam Á

Minh Toàn
So với phiên bản hiện tại, ngoại hình Cruze 2013 chỉ thay đổi chút ít nằm ở phần đầu xe, nổi bật nhất là kiểu dáng hộc đèn gầm
Chevrolet Cruze 2013 không nhiều thay đổi, ngoại trừ có thêm một số trang thiết bị mới - Ảnh: Car Blogindia.
Chevrolet Cruze 2013 không nhiều thay đổi, ngoại trừ có thêm một số trang thiết bị mới - Ảnh: Car Blogindia.
Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á có sự hiện diện phiên bản nâng cấp dòng sedan Chevrolet Cruze 2013 với mức giá bán khoảng 34.000 USD (tương đương 700 triệu đồng).
 
Tròn 6 tháng kể từ ngày giới thiệu Chevrolet Cruze 2013 tại triển lãm ôtô Busan (Hàn Quốc), GM đã tung dòng sản phẩm bán chạy của mình vào Malaysia hôm 22/11. Đây là thị trường thứ hai trên thế giới xuất hiện phiên bản Cruze mới, chỉ sau mỗi Hàn Quốc và trước cả Mỹ - nơi tiêu thụ chính của dòng xe này.

So với phiên bản hiện tại, ngoại hình của Cruze 2013 chỉ thay đổi chút ít nằm ở phần đầu xe, nổi bật nhất là kiểu dáng hộc đèn gầm lớn hơn và đặt dọc trên cản trước. Hình dáng của cặp đèn pha tuy giữ nguyên nhưng đã có biến đổi về màu sắc, đèn xi-nhan đồng mầu với đèn pha thay cho mầu vàng truyền thống như trước. 

Trong khi đó, thân và đuôi xe không hề thay đổi, GM vẫn giữ nguyên kiểu dáng cũ cho phiên bản nâng cấp mới nhất. Cruze 2013 được trang bị bộ mâm 5 chấu kép đường kính 16 inch, lớn hơn 1 inch so với thế hệ hiện tại.

Bên trong xe, sự khác biệt giữa hai thế hệ tập trung ở chất liệu bọc nội thất. Cruze 2013 sử dụng kết hợp chất liệu da và vải để bao phủ cho ghế ngồi và thành trong của xe. Táp-lô và bảng điều khiển tiếp tục dập khuôn khuôn mẫu cũ.

Tuy nhiên, phiên bản nâng cấp đã có thêm trang bị mới như hệ thống kết nối MyLink, bluetooth và hệ thống kiểm soát hành trình. Ngoài ra, xe được nâng cấp chức năng khởi động bằng nút bấm thay cho chìa khóa như trước đây.

Được quảng bá là phiên bản nâng cấp nhưng Cruze 2013 vẫn sử dụng động cơ cũ loại ecotec 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít cho công suất 140 mã lực và mô-men xắn cực đại 176 Nm.

Tại Malaysia, Cruze 2013 có giá khởi điểm từ 103.888 Ringgit (tương đương 700 triệu đồng).

Đối với thị trường trong nước, GM Việt Nam hiện chưa tiết lộ bất kỳ thông tin gì về kế hoạch lắp ráp hay nhập khẩu liên quan đến phiên bản mới Chevrolet Cruze 2013.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.