Chiếc Ferrari F1 của huyền thoại Michael Schumacher được đấu giá hàng triệu USD

Khôi Nguyên
Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, chiếc Ferrari đã giúp Michael Schumacher giành được 5 chức vô địch Grand Prix trong mùa giải F1 năm 2003 của huyền thoại người Đức sẽ ra mắt vào tuần tới có thể thu về 9,4 triệu USD.
Xe đua được thiết kế bởi Rory Byrne và Ross Brawn, cựu tay đua người Đức đã giành được các chiến thắng giải Grand Prix ở Tây Ban Nha, Áo, Canada, Ý và Mỹ.  
Xe đua được thiết kế bởi Rory Byrne và Ross Brawn, cựu tay đua người Đức đã giành được các chiến thắng giải Grand Prix ở Tây Ban Nha, Áo, Canada, Ý và Mỹ.  

“Chiếc xe này là một trong bốn chiếc xe duy nhất có hơn bốn lần chiến thắng trong lịch sử Ferrari và đặc biệt là với một trong những người lái xe đẳng cấp nhất trong thế hệ của Micheal Schumacher”, Vincent Luzuy, trợ lý cho giám đốc bán hàng của RM Sotheby's cho hay.

Huyền thoại F1 Schumacher đã có 10 năm thi đấu cho Scuderia Ferrari, từ năm 1996 đến 2006. Đó cũng chính là thời hoàng kim của tay đua người Đức ở F1, song song với sự thống trị của Ferrari tại đấu trường này.

Trước khi vào đua ở Ferrari, Schumacher từng giành 2 chức vô địch ở đội Benetton (vào năm 1994 và 1995). Từ 1996-1996, khi mới ở Ferrari, nhưng từ năm 2000 trở đi, ông đã 5 lần liên tiếp đứng lên bục chiến thắng cao nhất chung cuộc mùa giải.

Với những chiến thắng liên tục những năm 2000 đã đưa Schumacher thành huyền thoại. Hàng trăm chiến thắng, vị trí pole và danh hiệu vô địch đều đến từ đẳng cấp, phong độ và kỹ năng của ông cũng như chiếc xe đua tốt nhất mà đội Ferrari dành cho huyền thoại của mình.

Vẫn giữ phong độ thi đấu tốt trong mùa giải 2006, nhưng Schumacher đã để tuột chức vô địch vào tay Fernando Alonso. Kết thúc mùa giải này, Schumacher đã quyết định giải nghệ.

Ngoài việc đấu giá xe đua của huyền thoại Schumacher, Sotheby’s cũng giới thiệu 8 viên kim cương xanh quý hiếm có giá trị hơn 70 triệu USD. Chúng sẽ được đưa ra đấu giá ở Geneva, New York và Hong Kong, nhưng viên đầu tiên, một viên kim cương xanh sống động lạ mắt ước tính từ 11 đến 15 triệu USD, sẽ được đưa ra dưới búa đấu giá tại Thụy Sĩ vào ngày 9 tháng 11.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.