Chiếc Ferrari F1 của huyền thoại Michael Schumacher được đấu giá hàng triệu USD

Khôi Nguyên
Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, chiếc Ferrari đã giúp Michael Schumacher giành được 5 chức vô địch Grand Prix trong mùa giải F1 năm 2003 của huyền thoại người Đức sẽ ra mắt vào tuần tới có thể thu về 9,4 triệu USD.
Xe đua được thiết kế bởi Rory Byrne và Ross Brawn, cựu tay đua người Đức đã giành được các chiến thắng giải Grand Prix ở Tây Ban Nha, Áo, Canada, Ý và Mỹ.  
Xe đua được thiết kế bởi Rory Byrne và Ross Brawn, cựu tay đua người Đức đã giành được các chiến thắng giải Grand Prix ở Tây Ban Nha, Áo, Canada, Ý và Mỹ.  

“Chiếc xe này là một trong bốn chiếc xe duy nhất có hơn bốn lần chiến thắng trong lịch sử Ferrari và đặc biệt là với một trong những người lái xe đẳng cấp nhất trong thế hệ của Micheal Schumacher”, Vincent Luzuy, trợ lý cho giám đốc bán hàng của RM Sotheby's cho hay.

Huyền thoại F1 Schumacher đã có 10 năm thi đấu cho Scuderia Ferrari, từ năm 1996 đến 2006. Đó cũng chính là thời hoàng kim của tay đua người Đức ở F1, song song với sự thống trị của Ferrari tại đấu trường này.

Trước khi vào đua ở Ferrari, Schumacher từng giành 2 chức vô địch ở đội Benetton (vào năm 1994 và 1995). Từ 1996-1996, khi mới ở Ferrari, nhưng từ năm 2000 trở đi, ông đã 5 lần liên tiếp đứng lên bục chiến thắng cao nhất chung cuộc mùa giải.

Với những chiến thắng liên tục những năm 2000 đã đưa Schumacher thành huyền thoại. Hàng trăm chiến thắng, vị trí pole và danh hiệu vô địch đều đến từ đẳng cấp, phong độ và kỹ năng của ông cũng như chiếc xe đua tốt nhất mà đội Ferrari dành cho huyền thoại của mình.

Vẫn giữ phong độ thi đấu tốt trong mùa giải 2006, nhưng Schumacher đã để tuột chức vô địch vào tay Fernando Alonso. Kết thúc mùa giải này, Schumacher đã quyết định giải nghệ.

Ngoài việc đấu giá xe đua của huyền thoại Schumacher, Sotheby’s cũng giới thiệu 8 viên kim cương xanh quý hiếm có giá trị hơn 70 triệu USD. Chúng sẽ được đưa ra đấu giá ở Geneva, New York và Hong Kong, nhưng viên đầu tiên, một viên kim cương xanh sống động lạ mắt ước tính từ 11 đến 15 triệu USD, sẽ được đưa ra dưới búa đấu giá tại Thụy Sĩ vào ngày 9 tháng 11.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.