Chiếc Ford Fiesta “nội” đầu tiên đã xuất xưởng

Trí Dũng
Ngày 21/4, chiếc xe hạng nhỏ Fiesta “nội” đầu tiên đã chính thức được xuất xưởng tại nhà máy của liên doanh ôtô Ford Việt Nam
Sau khi chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng, Fiesta sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt để chuẩn bị tung ra thị trường dự kiến vào tháng 6/2011.
Sau khi chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng, Fiesta sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt để chuẩn bị tung ra thị trường dự kiến vào tháng 6/2011.
Ngày 21/4, chiếc xe hạng nhỏ Fiesta “nội” đầu tiên đã chính thức được xuất xưởng tại nhà máy của liên doanh ôtô Ford Việt Nam, tỉnh Hải Dương.

Fiesta “nội” có 3 phiên bản, Phiên bản “Style” được trang bị động cơ 4 xi-lanh Duratec 1.4 lít, hộp số sàn 5 cấp, dạng sedan bốn cửa. Phiên bản “Trend” ở dạng sedan 4 cửa và “Sport” hatchback 5 cửa đều được trang bị động cơ Duratec 1.6 lít với hộp số tự động 6 cấp Powershift tiên tiến và tiết kiệm nhiên liệu.

Đây là mẫu xe đầu tiên nằm trong chiếc lược One Ford của tập đoàn Ford Motor. Hiện Fiesta đang gặt hái được không ít thành công trên thị trường toàn cầu. Theo thống kê, hiện trên toàn cầu đã có 1,2 triệu chiếc Fiesta được bán ra.

Vừa qua, Fiesta cũng đã trở thành chiếc xe đầu tiên trong phân khúc xe nhỏ ghi đuợc điểm số cao nhất tại các bài kiểm tra về độ an toàn khi va chạm của xe. Những bài kiểm tra này được thực hiện ở những thị trường ôtô lớn nhất thế giới bao gồm Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Australia.

Đại diện Ford Việt Nam cho biết, sau khi chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng, Fiesta sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt để chuẩn bị tung ra thị trường dự kiến vào tháng 5/2011 đối với bản 4 cửa và tháng 7/2011 đối với bản sport 5 cửa.

Trước đó, ngày 3/4 Ford cũng đã chính thức công bố mức giá bán lẻ của mẫu xe này đồng thời bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Tính đến thời điểm chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng đã có hơn 300 đơn đặt hàng đối với Fiesta. Và ông Laurent Charpentier, Tổng giám đốc Ford Việt Nam đánh giá đó là một tín hiệu đáng mừng đối với tương lai của mẫu xe hạng nhỏ này tại thị trường Việt Nam.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.