Chiếc Ford Fiesta “nội” đầu tiên đã xuất xưởng

Trí Dũng
Ngày 21/4, chiếc xe hạng nhỏ Fiesta “nội” đầu tiên đã chính thức được xuất xưởng tại nhà máy của liên doanh ôtô Ford Việt Nam
Sau khi chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng, Fiesta sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt để chuẩn bị tung ra thị trường dự kiến vào tháng 6/2011.
Sau khi chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng, Fiesta sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt để chuẩn bị tung ra thị trường dự kiến vào tháng 6/2011.
Ngày 21/4, chiếc xe hạng nhỏ Fiesta “nội” đầu tiên đã chính thức được xuất xưởng tại nhà máy của liên doanh ôtô Ford Việt Nam, tỉnh Hải Dương.

Fiesta “nội” có 3 phiên bản, Phiên bản “Style” được trang bị động cơ 4 xi-lanh Duratec 1.4 lít, hộp số sàn 5 cấp, dạng sedan bốn cửa. Phiên bản “Trend” ở dạng sedan 4 cửa và “Sport” hatchback 5 cửa đều được trang bị động cơ Duratec 1.6 lít với hộp số tự động 6 cấp Powershift tiên tiến và tiết kiệm nhiên liệu.

Đây là mẫu xe đầu tiên nằm trong chiếc lược One Ford của tập đoàn Ford Motor. Hiện Fiesta đang gặt hái được không ít thành công trên thị trường toàn cầu. Theo thống kê, hiện trên toàn cầu đã có 1,2 triệu chiếc Fiesta được bán ra.

Vừa qua, Fiesta cũng đã trở thành chiếc xe đầu tiên trong phân khúc xe nhỏ ghi đuợc điểm số cao nhất tại các bài kiểm tra về độ an toàn khi va chạm của xe. Những bài kiểm tra này được thực hiện ở những thị trường ôtô lớn nhất thế giới bao gồm Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Australia.

Đại diện Ford Việt Nam cho biết, sau khi chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng, Fiesta sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt để chuẩn bị tung ra thị trường dự kiến vào tháng 5/2011 đối với bản 4 cửa và tháng 7/2011 đối với bản sport 5 cửa.

Trước đó, ngày 3/4 Ford cũng đã chính thức công bố mức giá bán lẻ của mẫu xe này đồng thời bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Tính đến thời điểm chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng đã có hơn 300 đơn đặt hàng đối với Fiesta. Và ông Laurent Charpentier, Tổng giám đốc Ford Việt Nam đánh giá đó là một tín hiệu đáng mừng đối với tương lai của mẫu xe hạng nhỏ này tại thị trường Việt Nam.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.