Chính phủ Trung Quốc "bật đèn xanh" cho liên doanh xe điện trị giá 3,3 tỷ USD

Thông báo của Chính phủ Trung Quốc cho hay, Audi và đối tác FAW Group đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền Trung Quốc để khởi công xây dựng nhà máy liên doanh xe điện trị giá 3,3 tỷ USD.

Cơ quan quản lý quy hoạch của tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc cho biết công việc xây dựng nhà máy, đặt tại thủ phủ của tỉnh là thành phố Trường Xuân, được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 4 và các công ty sẽ đầu tư tổng cộng 20,93 tỷ nhân dân tệ (3,29 tỷ USD).

Nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 12 năm 2024 và có khả năng sản xuất 150.000 xe ô tô mỗi năm. Tuyên bố của cơ quan chức năng cũng cho thấy sự chấp thuận đã được đưa ra vào ngày 11 tháng 2 và liên doanh có kế hoạch sản xuất ba mẫu xe điện, bao gồm cả e-tron SUV của Audi.

Người phát ngôn của Volkswagen cho biết: “Dự án Audi FAW NEV là nền tảng quan trọng trong chiến lược điện khí hóa của Audi tại Trung Quốc. Do đó, chúng tôi đang thúc đẩy các công việc liên quan trong dự án này. Việc xây dựng nhà máy được lên kế hoạch bắt đầu vào quý 2 năm 2022”.

FAW hiện chưa đưa ra bình luận liên quan đến vấn đề này.

Audi, nhà sản xuất ô tô cao cấp của Volkswagen, đã ký một biên bản ghi nhớ với FAW vào tháng 10 năm 2020 để cùng sản xuất xe điện cao cấp (EV) tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Sau đó, vào tháng 11, Audi cho biết nhà máy đã bị chậm tiến độ do sự chậm trễ trong việc phê duyệt của các cơ quan liên quan.

Nhà sản xuất ô tô của Đức có quan hệ đối tác lâu dài với FAW để sản xuất ô tô động cơ đốt trong ở Trường Xuân và thành phố Phật Sơn phía nam.

Audi cũng có kế hoạch sản xuất xe với nhà sản xuất ô tô SAIC Motor có trụ sở tại Thượng Hải, với mục tiêu xe điện chiếm 1/3 doanh số bán hàng tại Trung Quốc vào năm 2025.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.