Chính thức ra mắt xe Honda Civic 2007

Hàn Ngọc
Ngày 15/5, tại Tp.HCM, Công ty Honda Việt Nam đã chính thức ra mắt phiên bản 2007 của dòng xe Civic thế hệ thứ 8
Civic 2007 được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu phân khúc sedan hạng trung.
Civic 2007 được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu phân khúc sedan hạng trung.
Ngày 15/5, tại Tp.HCM, Công ty Honda Việt Nam đã chính thức ra mắt phiên bản 2007 của dòng xe Civic thế hệ thứ 8.

Phiên bản 2007 chủ yếu được nâng cấp cho 2 bản Civic 1.8AT và Civic 1.8MT.

Trong khi mẫu Civic 1.8AT 2007 được nâng cấp với nội thất và vành tay lái bọc da cùng với tay nắm cửa mạ crom giúp chiếc xe trở nên thanh lịch, cá tính và thể thao hơn; thì Civic 1.8MT 2007 trở thành mẫu xe đáp ứng được nhu cầu tùy biến xe hơi đang trở nên ngày càng phổ biến và đa dạng của những khách hàng Việt Nam trẻ tuổi.

Ngoài ra, thay vì lắp đặt sẵn dàn âm thanh như trước thì với các thiết bị âm thanh lắp đặt sẵn trên Civic 1.8MT 2007, giờ đây khách hàng có thể tự lựa chọn một dàn âm thanh phù hợp với thị hiếu và sở thích của mình. Đồng thời, Honda Việt Nam cũng bổ sung thêm màu mới – màu xám xanh cho tất cả các phiên bản Honda Civic 2.0AT, Honda Civic 1.8AT và Honda Civic 1.8MT.

Mức giá của Civic 2007 được nhà sản xuất công bố là 605 triệu đồng/chiếc cho bản 2.0AT, 534,2 triệu đồng/chiếc cho bản 1.8AT và 480 triệu đồng/chiếc cho phiên bản 1.8MT.

Cùng với việc giới thiệu mẫu xe Civic phiên bản 2007, Honda Việt Nam cũng đồng thời giới thiệu chế độ bảo hành với 3 năm hoặc 100.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) và chương trình “Tôi giới thiệu Honda Civic”.

Với mục tiêu duy trì sản lượng bán hàng cho dòng xe Civic trên 300 chiếc/tháng, Honda Việt Nam kỳ vọng dòng xe này sẽ tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu tại phân khúc sedan hạng trung tại Việt Nam.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.