Chính thức vào Việt Nam, Lexus giới thiệu 5 mẫu xe

An Nhi
Hãng xe Nhật Bản cho biết trong khoảng 2-3 năm đầu tiên sẽ chưa chú trọng đến sản lượng bán hàng
LS 460L, mẫu sedan cao cấp nhất của Lexus đánh dấu sự hiện diện chính thức tại thị trường Việt Nam.<br>
LS 460L, mẫu sedan cao cấp nhất của Lexus đánh dấu sự hiện diện chính thức tại thị trường Việt Nam.<br>
Ngày 26/12, thương hiệu xe hơi hạng sang Lexus đã chính thứ hiện diện bằng việc giới thiệu cùng lúc 5 mẫu xe tại thị trường Việt Nam.

Trong đó, mẫu sedan cao cấp nhất là LS 460L trang bị động cơ 4.6 lít và hộp số tự động 8 cấp có mức giá bán lẻ 5,673 tỷ đồng. Mẫu xe GS 350 trang bị động cơ dung tích 3.5 lít và hộp số tự động 8 cấp có mức giá bán lẻ 3,595 tỷ đồng. Mức giá thấp nhất là 2,571 tỷ đồng thuộc về mẫu xe ES 350 trang bị động cơ dung tích 3.5 lít và hộp số tự động 6 cấp.

RX 350, mẫu xe ăn khách nhất của Lexus trên thị trường thế giới và cũng là mẫu xe được người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng, được Lexus Việt Nam cung cấp với giá bán 2,932 tỷ đồng. Xe sử dụng động cơ dung tích 3.5 lít và hộp số tự động 6 cấp.

Mẫu xe có kích cỡ lớn nhất là chiếc đa dụng LX 570 trang bị động cơ dung tích 5.7 lít, hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 2 cầu chủ động có mức giá bán lẻ 5,354 tỷ đồng.

Hiện tại, Lexus mới có đại lý đầu tiên đặt tại Tp.HCM. Đại diện hãng xe đến từ Nhật Bản cho biết, đại lý tại Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng nửa đầu năm 2014.

Lexus là thương hiệu xe hơi hạng sang khá nổi tiếng tại Việt Nam. Trước khi được phân phối chính hãng tại Việt Nam, số lượng xe Lexus nhập khẩu qua kênh không chính hãng cũng luôn chiếm tỷ lệ rất lớn. Bởi vậy, đại diện hãng xe Nhật Bản cho biết đang đặt kỳ vọng rất nhiều vào Lexus, dù trong khoảng 2-3 năm đầu tiên sẽ chưa chú trọng đến sản lượng bán hàng trong thời gian đầu ra mắt thị trường.

Sự góp mặt của Lexus cũng sẽ hứa hẹn một cuộc cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ tại thị trường xe hơi hạng sang Việt Nam.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.