Chính thức vào Việt Nam, Lexus giới thiệu 5 mẫu xe

An Nhi
Hãng xe Nhật Bản cho biết trong khoảng 2-3 năm đầu tiên sẽ chưa chú trọng đến sản lượng bán hàng
LS 460L, mẫu sedan cao cấp nhất của Lexus đánh dấu sự hiện diện chính thức tại thị trường Việt Nam.<br>
LS 460L, mẫu sedan cao cấp nhất của Lexus đánh dấu sự hiện diện chính thức tại thị trường Việt Nam.<br>
Ngày 26/12, thương hiệu xe hơi hạng sang Lexus đã chính thứ hiện diện bằng việc giới thiệu cùng lúc 5 mẫu xe tại thị trường Việt Nam.

Trong đó, mẫu sedan cao cấp nhất là LS 460L trang bị động cơ 4.6 lít và hộp số tự động 8 cấp có mức giá bán lẻ 5,673 tỷ đồng. Mẫu xe GS 350 trang bị động cơ dung tích 3.5 lít và hộp số tự động 8 cấp có mức giá bán lẻ 3,595 tỷ đồng. Mức giá thấp nhất là 2,571 tỷ đồng thuộc về mẫu xe ES 350 trang bị động cơ dung tích 3.5 lít và hộp số tự động 6 cấp.

RX 350, mẫu xe ăn khách nhất của Lexus trên thị trường thế giới và cũng là mẫu xe được người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng, được Lexus Việt Nam cung cấp với giá bán 2,932 tỷ đồng. Xe sử dụng động cơ dung tích 3.5 lít và hộp số tự động 6 cấp.

Mẫu xe có kích cỡ lớn nhất là chiếc đa dụng LX 570 trang bị động cơ dung tích 5.7 lít, hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 2 cầu chủ động có mức giá bán lẻ 5,354 tỷ đồng.

Hiện tại, Lexus mới có đại lý đầu tiên đặt tại Tp.HCM. Đại diện hãng xe đến từ Nhật Bản cho biết, đại lý tại Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng nửa đầu năm 2014.

Lexus là thương hiệu xe hơi hạng sang khá nổi tiếng tại Việt Nam. Trước khi được phân phối chính hãng tại Việt Nam, số lượng xe Lexus nhập khẩu qua kênh không chính hãng cũng luôn chiếm tỷ lệ rất lớn. Bởi vậy, đại diện hãng xe Nhật Bản cho biết đang đặt kỳ vọng rất nhiều vào Lexus, dù trong khoảng 2-3 năm đầu tiên sẽ chưa chú trọng đến sản lượng bán hàng trong thời gian đầu ra mắt thị trường.

Sự góp mặt của Lexus cũng sẽ hứa hẹn một cuộc cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ tại thị trường xe hơi hạng sang Việt Nam.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.