Chọn mua xe hơi... trên trời

Thanh Hải
Ý tưởng bán xe trên độ cao 11,6 km so với mặt đất này đã được Chủ tịch Spring Air ấp ủ từ lâu
Spring Air nổi tiếng với nhiều chiêu trò thu hút khách mua vé của hãng <i>- Ảnh: South China Morning Post.</i><br>
Spring Air nổi tiếng với nhiều chiêu trò thu hút khách mua vé của hãng <i>- Ảnh: South China Morning Post.</i><br>
Theo tờ South China Morning Post, bắt đầu từ tháng 4 tới, hãng hàng không Thượng Hải Spring Air sẽ đưa thêm xe hơi vào danh sách các hàng hóa bán trên khoang, nhằm hướng tới nhóm khách hàng rủng rỉnh “hầu bao”.

Như vậy, ngoài đồng hồ, nước hoa... tới đây hành khách đi lại trên các chuyến bay của Spring Air còn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe hơi làm... quà. Spring Air là hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng với những chiêu trò thu hút khách, nhưng ý tưởng bán xe hơi ở độ cao 11,6 km thì quả là chưa ai nghĩ tới.

Cũng kể từ tháng sau, hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Thượng Hải này sẽ áp dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng trên máy bay thông qua công nghệ POS. Với phương thức thanh toán tiện lợi này, hành khách có nhu cầu mua xe có thể trả tiền ngay cho sản phẩm mà họ đã chọn lựa trên khoang.

Dự kiến mẫu đầu tiên được bán trên khoang máy bay Spring Air sẽ có giá khoảng 100.000 Nhân dân tệ (16.000 USD). Phát ngôn viên Zhang Wuan của Spring Air nói, đây là giá phù hợp với nhiều hành khách của hãng. “Hơn 90% hành khách của chúng tôi là nhân viên văn phòng từ 45 tuổi trở xuống”, anh nói.

Tuy nhiên, Zhang Wuan không cho biết chi tiết về mẫu xe được bán đầu tiên này thuộc nhãn hiệu gì. Zhang chỉ tiết lộ, Spring Air sẽ có chế độ chiết khấu đặc biệt đối với hành khách mua xe. Ngoài ra, hãng hàng không còn ưu đãi khi cho phép hành khách được hủy đơn hàng nếu đổi ý định khi hạ cánh xuống sân bay.

Zhang cho biết, Spring Air đã đàm phán suốt một thời gian dài với các hãng xe trong nước về ý tưởng mở showroom trên khoang. Rất nhiều vấn đề kỹ thuật cần phải được giải quyết trước khi mở bán. Ngoài ra việc đào tạo kiến thức xe hơi cho các phi hành đoàn của Spring Air cũng là một vấn đề khó khăn lớn.

Ý tưởng bán xe trên độ cao 11,6 km so với mặt đất này đã được ông Wang Zheng Hua, Chủ tịch hãng Spring Air, ấp ủ đã từ lâu. Ông còn lên kế hoạch bán cả nhà ở trên máy bay. Ông cho rằng, hành khách thường xuyên đi lại bằng đường không, sẽ không có nhiều thời gian tới các cửa hàng bán xe dưới mặt đất.

Do đó, theo ông, những hành khách giàu tiền nhưng ít thời gian rảnh rỗi, sẽ cảm thấy thú vị khi xem catalogue các mẫu xe và bỏ tiền mua chiếc xe hơi mà họ yêu thích, trong lúc đang di chuyển trên các chuyến bay kéo dài có vài giờ đồng hồ.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.