Có nguồn cung, sức mua ôtô lập tức khởi sắc

Đức Thọ
Tổng sức mua ôtô trên toàn thị trường tháng đã có bước hồi phục đáng kể
Mặc dù nguồn cung đã bắt đầu được "giải tỏa" song trước mắt, tổng sức mua ôtô trên toàn thị trường được dự báo là sẽ chưa thể tăng trưởng đột biến.
Mặc dù nguồn cung đã bắt đầu được "giải tỏa" song trước mắt, tổng sức mua ôtô trên toàn thị trường được dự báo là sẽ chưa thể tăng trưởng đột biến.

Báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng sản lượng bán hàng ôtô trên toàn thị trường tháng 3/2018 đã tăng 70% so với tháng liền trước, đạt 21.127 chiếc.

Trong đó, phân khúc xe du lịch đạt 12.858 chiếc, tăng 48%; phân khúc xe thương mại đạt 6.949 chiếc, tăng 109%; phân khúc xe chuyên dụng đạt 1.320 chiếc, tăng đến 222%.

Đây là bước hồi phục rất đáng chú ý của thị trường ôtô Việt Nam sau quãng thời gian 2 tháng đầu năm rơi vào tình trạng ảm đạm. Nguyên nhân cơ bản giúp thị trường có được bước hồi phục sức mua đáng kể là nhờ các hãng xe bắt đầu giải quyết được vấn đề nguồn cung.

Ở mảng nhập khẩu, sau khi giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ôtô (VTA) được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận, những lô xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia theo thuế suất 0% bắt đầu nối đuôi nhau cập cảng. Dù mật độ các lô xe nhập khẩu còn thưa thớt và số lượng xe ở mỗi lô chưa nhiều song cũng đủ làm "ấm" lại thị trường.

Cũng có bối cảnh tương tự ôtô nhập khẩu, các doanh nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam cũng đã có thể cung cấp xe ra thị trường nhiều hơn chứ không còn nhỏ giọt như 2 tháng đầu năm.

Nhờ vậy, theo báo cáo của VAMA, sản lượng bán hàng của các loại xe lắp ráp trong nước tháng 3/2018 đã tăng 76% so với tháng trước, đạt 18.777 chiếc. Trong khi đó, lượng xe nhập khẩu cũng đạt con số khích lệ 2.350 chiếc, tăng 37%.

Trước đó, sức mua ôtô trên toàn thị trường 2 tháng đầu năm đã bị kéo tụt bởi nguồn cung khan hiếm. Nếu như ôtô nhập khẩu bị "tắc" bởi các quy định và thủ tục mới tại Nghị định 116 của Chính phủ thì ở một tình thế khác, ôtô lắp ráp trong nước lại rơi vào cảnh thiếu hụt do các hãng xe chưa kịp nhập khẩu linh kiện theo thuế suất ưu đãi 0% được quy định bởi Nghị định 125 của Chính phủ.

Mặc dù nguồn cung đã bắt đầu được "giải tỏa" song trước mắt, tổng sức mua ôtô trên toàn thị trường được dự báo là sẽ chưa thể tăng trưởng đột biến. Lý do là cả ôtô nguyên chiếc lẫn linh kiện nhập khẩu vẫn đang chỉ ở giai đoạn khởi động và sẽ chỉ dồn dập về nước từ khoảng giữa năm 2018.

Cũng theo báo cáo của VAMA, dù đã có bước hồi phục đáng kể nhưng sức mua ôtô tháng 3/2018 vẫn bị sụt giảm đến 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn cả 3 tháng đầu năm, tổng sức mua ôtô trên toàn đạt 59.558 chiếc, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, các loại xe du lịch đạt 39.889 chiếc, giảm 4%; phân khúc xe thương mại đạt 17.636 chiếc, giảm 11%; và phân khúc xe chuyên dụng đạt 2.033 chiếc, giảm 40%.

Ảnh 1.

Tổng sức mua ô tô trên toàn thị trường tháng 3/2018 và cộng dồn quý 1/2018 - Nguồn: VAMA.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.