Cổ phiếu hãng xe điện Rivian giảm xuống mức thấp kỷ lục

Cổ phiếu của Rivian đã giảm gần 11% vào cuối tuần qua, chạm mức thấp kỷ lục mới kể từ đợt IPO bom tấn của công ty vào tháng trước. Diến biến này xảy ra ngay sau khi nhà sản xuất xe tải điện cảnh báo rằng họ sẽ bỏ lỡ mục tiêu sản xuất năm 2021 do các vấn đề chuỗi cung ứng...

Cổ phiếu của Rivian đã giảm tới 15%, mức thấp mới dưới 100 USD cho mỗi cổ phiếu trước khi giảm lỗ và kết thúc ngày giảm hơn 10%.

Rivian công bố thu nhập quý đầu tiên của mình với tư cách là một công ty đại chúng vào thứ 5 tuần trước. Mặc dù kết quả phần lớn phù hợp với các ước tính trước đó, công ty cảnh báo về những thách thức đang diễn ra khi họ cố gắng tăng cường sản xuất và cạnh tranh với gã khổng lồ xe điện Tesla.

Bất chấp lượng đơn đặt hàng của khách hàng tăng vọt, với lượng đặt trước cho xe bán tải và xe SUV chạy điện của Rivian tăng 28% so với tháng trước, công ty cho biết sẽ còn "thiếu vài trăm xe" so với mục tiêu sản xuất năm 2021 là 1.200 xe.

Rivian cho rằng, các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra, cũng như các vấn đề trong việc tăng cường sản xuất pin để cung cấp năng lượng cho xe điện, mặc dù Giám đốc điều hành RJ Scaringe nói rằng điều đó không “đưa ra bất kỳ thách thức lâu dài nào”.

Công ty cho biết trong thông báo thu nhập của mình tính đến ngày 15 tháng 12, cho đến nay, họ đã sản xuất 652 chiếc xe bán tải R1T và chiếc SUV R1S, với 386 chiếc trong số đó đã được giao cho đến nay.

Cổ phiếu của Rivian đã gặp khó khăn trong những tuần gần đây và giảm nhẹ gần 2% kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu với mức định giá 90 tỷ USD vào ngày 10 tháng 11 trong một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.