Con trai huyền thoại Michael Schumacher bị “thất sủng” tại F1

Minh Long
Mick Schumacher hiện đang phải chịu đựng vị "đắng" khi thi đấu tại Haas, và có thể kết thúc trắng tay tại đội đua Haas nếu không có bất kì chuyển biến nào, nhà vô địch hai lần World Rally Walter Röhrl cảnh báo.
Hình ảnh hiện trường cho thấy Mick vẫn bình an sau cú va chạm trên đường đua tại vòng loại chặng Grand Prix Ả Rập Saudi.
Hình ảnh hiện trường cho thấy Mick vẫn bình an sau cú va chạm trên đường đua tại vòng loại chặng Grand Prix Ả Rập Saudi.

Kevin Magnussen trở lại đội với tư cách là sự thay thế muộn cho Nikita Mazepin vào đầu mùa giải, sau khi người Nga bị loại khỏi ghế tại Haas.

Kevin Magnussen đã có 15 điểm cho đến nay trong mùa giải này, trong khi tay đua người Đức vẫn chưa ghi được điểm đầu tiên ở F1 2022. Đáng chú ý là tay đua Mick Schumacher đã phải chịu một số vụ va chạm cả tốc độ cao không nhận được nhiều sự ủng hộ.

Röhrl, bốn lần vô địch Monte Carlo Rally trong sự nghiệp của mình, tin rằng sự trở lại của Magnussen với môn thể thao này đã làm nổi bật mức độ Schumacher cần phải nâng cao bản thân nếu tay đua người Đức còn muốn tồn tại vào cuối năm nay.

“Đó là điều cay đắng đối với Mick Schumacher, bởi vì Kevin Magnussen, người đã trở lại Công thức 1 sau một năm nghỉ thi đấu, vẫn thi đấu rất tốt”, Röhrl cho biết. “Điều đó gây thêm áp lực cho anh ấy, mang đến sự bùng nổ cho đội và không làm cho mọi việc dễ dàng hơn”.

Trong khi đó, đội trường Guenther Steiner thừa nhận rằng Haas “cần phải xem họ tiến lên như thế nào từ đây” về mặt ngân sách sau những tai nạn liên quan đến Mick Schumacher, điều đó để lại cho đội của mình một hóa đơn sửa chữa lớn.

Và trong khi nhóm sẽ muốn thử tài xế của họ, sự hỗ trợ đó sẽ không tiếp tục mãi mãi.

“Đơn giản là anh ấy đã gặp quá nhiều tai nạn vào lúc này, tất cả đều tốn rất nhiều tiền”, Röhrl nói. “Nếu không có gì xảy ra, nó sẽ không tiếp tục vô thời hạn. Công thức 1 thật tàn bạo và lạnh lùng”.

Áp lực và uy tín đi kèm với việc mang tên Schumacher trong trường đua Công thức 1 cũng không bị mất đi đối với tay đua Haas, nhưng Röhrl cảnh báo rằng anh ta có thể không sở hữu phẩm chất hoàn toàn tự nhiên giống như của cha mình.

Trước đó, hôm 26/3, Mick Schumacher, con trai của tay đua huyền thoại Michael Schumacher từng 7 lần vô địch thế giới, đã gặp tai nạn kinh hoàng khi đang tham dự đợt chạy vòng loại chặng Grand Prix Ả Rập Saudi.

Tay đua 23 tuổi khoác áo đội Haas-Ferrari đã lao xe vào tường chắn ở lối rẽ trên đường Jeddah với tốc độ lúc va chạm ước lên đến khoảng 273 km/h.

Chiếc xe của Mick Schumacher bị vỡ đôi và lực lượng cứu hộ lập tức có mặt trên đường đua. Nhân viên kỹ thuật và đội ngũ bác sĩ đã đưa được Mick Schumacher ra khỏi cabin xe dập nát rồi đưa anh đến trung tâm y tế sơ cứu.

Sau đó, Mick Schumacher được trực thăng cấp cứu chở ngay đến Bệnh viện Lực lượng vũ trang King Fahad trong trạng thái tỉnh táo và tinh thần ổn định.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.