Dân buôn gom hàng, Vespa Sprint Justin Bieber bị đội giá hàng chục triệu đồng

Tuấn Nam
Vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu, Vespa Sprint Justin Bieber đã trở thành mẫu xe cực hot được đông đảo tín đồ mê xe Vespa săn lùng. Tuy nhiên, chớp thời cơ nên dân buôn xe đã nhanh chân đặt số lượng lớn xe từ các đại lý uỷ quyền Vespa, khiến giá xe bị đội lên hàng chục triệu đồng.
Vespa Sprint Justin Bieber 125.
Vespa Sprint Justin Bieber 125.

Theo khảo sát của PV Auto News tại một số đại lý trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện tại các đại lý uỷ quyền của Vespa đều bán mẫu xe Vespa Sprint Justin Bieber bằng giá đề xuất của hãng. Cụ thể, Vespa Sprint Justin Bieber 125 có giá bán 115,8 triệu đồng, Vespa Sprint Justin Bieber 150 có giá bán 132 triệu đồng.

Hầu hết các đại lý có rất ít xe trưng bày và một số đại lý không có xe để trưng bày do xe về là có khách đến nhận xe ngay.

Trao đổi với PV, nhân viên một đại lý trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Đợt này mẫu xe Vespa Sprint Justin Bieber rất hot và xe có rất nhiều người cọc từ trước, xe về đến đâu là giao ngay cho khách đến đó. Nếu khách cọc thời điểm điểm hiện tại sẽ phải đợi từ 1-2 tuần mới có hàng giao hoặc lâu hơn nữa”.

“Thời điểm hiện tại dân buôn cọc xe nhiều khiến xe khan và đội giá lên rất cao, khách hàng không muốn bị quát giá nên cọc và mua xe tại các đại lý uỷ quyền để mua được xe với giá tốt nhất của hãng”, quản lý một đại lý trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khuyên.

Vespa Sprint Justin Bieber được lắp ráp tại Việt Nam nhưng linh kiện được nhập từ nước ngoài. Với số lượng giới hạn, hãng xe Ý chỉ cho ra lò 500 chiếc Sprint Justin Bieber bản 125 cc và 100 chiếc cho phiên bản 150 cc.

Ghi nhận của PV trên thị trường xe online, nhiều dân buôn xe đăng bán xe với giá cao chênh từ 10 - 70 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng và cam kết xe có sẵn giao ngay, khách hàng không phải cọc.

“Mẫu xe này đang rất hot, bên đại lý có xe nào là cửa hàng lấy xe đấy, khách hàng là tín đồ thời trang và yêu âm nhạc sẽ không bỏ lỡ mẫu xe đặc biệt này. Xe được sản xuất giới hạn nên giá chênh cao là chuyện bình thường”, một chủ xe bán online trên địa bàn Hà Nội chia sẻ.

Trước đó, mẫu xe Vespa 946 Christian Dior cũng được nhiều người quan tâm và cũng bị đội giá lên 3-4 lần so với giá niêm yết của nhà sản xuất. Tiếp nối thành công của đàn anh đi trước hãng xe Ý Piagio tiếp tục trình làng phiên bản giới hạn đặc biệt của Vespa Sprint kết hợp cùng nam ca sĩ nổi tiếng Justin Bieber tại thị trường Việt Nam.

Trái tim của xe là động cơ i-get. Phiên bản 125 sử dụng động cơ xylanh đơn 125cc, sản sinh công suất 10,5 mã lực và mômen xoắn cực đại 10,4 Nm. Trong khi đó, phiên bản 150 trang bị động cơ 150cc với công suất 12,7 mã lực và mômen xoắn cực đại 12,8 Nm.

Tin mới

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.