Dàn xế “khủng” tại Việt Nam chuẩn bị hội ngộ

Minh Nghi
Những chiếc siêu xe thuộc hạng “khủng” tại Việt Nam chuẩn bị có cuộc hội ngộ trong lễ hội "Xe và đam mê" diễn ra tại Đà Nẵng
Hành trình siêu xe Việt Nam do một số thành viên sở hữu những chiếc xe hạng “khủng” tại Hà Nội và Tp.HCM khởi xướng - Ảnh: Minh Nghi.
Hành trình siêu xe Việt Nam do một số thành viên sở hữu những chiếc xe hạng “khủng” tại Hà Nội và Tp.HCM khởi xướng - Ảnh: Minh Nghi.
11 chiếc siêu xe thuộc hạng “khủng” mang nhiều thương hiệu lừng danh như Lamborghini, Ferrari, Rolls-Royce, Bentley và Mercedes-Benz AMG tại Tp.HCM đã lên đường tham gia lễ hội “Xe và đam mê” diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 30/8 tới.

Đây là hành trình hội ngộ siêu xe giữa hai miền Nam - Bắc. Trong đó, đoàn siêu xe khởi hành từ phía Nam xuất phát ngày 26/8 và sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 29/8. Trên hành trình gần 900km của mình, nhóm siêu xe sẽ kết hợp thực hiện một số công tác xã hội tại các điểm dừng chân ở Bình Thuận, Khánh Hòa và Đà Nẵng. Dự kiến, nhóm siêu xe xuất phát từ Hà Nội sẽ khởi hành vào ngày 28/8, cùng hội ngộ với siêu xe Tp.HCM vào ngày 30/8.

Hành trình siêu xe Việt Nam do một số thành viên sở hữu những chiếc xe hạng “khủng” tại Hà Nội và Tp.HCM khởi xướng. Hầu hết các xe tham gia đều được trang bị động cơ V8 trở lên. Trước đó, tại Hà Nội, nhóm Supercar Club đã tổ chức chuyến đi đầu tiên từ Hà Nội tới Quảng Ninh.

Trong dàn siêu xe xuất phát từ Tp.HCM cho thể kể đến một số cái tên nổi bật như:

Lamborghini LP670-4 SV mang biển số trùng đúng với số thứ tự 46 trên tổng số 350 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Tại thị trường nước ngoài, một chiếc LP670-4 SV mới được bán khoảng 450.000 USD.

Ferrari F430, một trong những siêu xe Ferrari phổ biến nhất tại Việt Nam. F430 xuất hiện lần đầu tại Việt Nam cuối năm 2007, là phiên bản thay thế cho Ferrari 360 và trang bị động cơ V8 dung tích 4.3 lít, công suất 483 mã lực ở tốc độ động cơ 8.500 vòng/phút. Giá một “chú ngựa” F430 mới tại Mỹ vào khoảng 170.000 USD.

Thế hệ tiếp theo của Ferrari, thay thế cho chiếc F430, chiếc Ferrari 458 Italia. Tại Việt Nam số lượng Ferrari 458 Italia vẫn còn đếm trên đầu ngón tay.

Chiếc Ghost của Rolls-Royce và bản trục cơ sở dài EWB, mẫu siêu sang của Rolls-Royce. Ghost nổi tiếng với hệ thống treo thông minh, giá Ghost mới ở Mỹ vào khoảng 245.000 USD, trong khi đó phiên bản Rolls-Royce EWB có giá bán tại Việt Nam không dưới 1 triệu USD.

Mercedes-Benz SL63 AMG trang bị động cơ 518 mã lực. Động cơ SL63 được lấy lại từ phiên bản V8, giúp xe tăng tốc lên 100 km/h sau 4,4 giây từ vị trí xuất phát.

Hình ảnh một số siêu xe trong đoàn xuất phát từ Tp.HCM:

Dàn xế “khủng” tại Việt Nam chuẩn bị hội ngộ - Ảnh 1

Dàn xế “khủng” tại Việt Nam chuẩn bị hội ngộ - Ảnh 2

Dàn xế “khủng” tại Việt Nam chuẩn bị hội ngộ - Ảnh 3

Dàn xế “khủng” tại Việt Nam chuẩn bị hội ngộ - Ảnh 4

Dàn xế “khủng” tại Việt Nam chuẩn bị hội ngộ - Ảnh 5

Dàn xế “khủng” tại Việt Nam chuẩn bị hội ngộ - Ảnh 6

Dàn xế “khủng” tại Việt Nam chuẩn bị hội ngộ - Ảnh 7

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.