Điểm mặt 3 nạn nhân mới nhất của bão thu hồi xe

Hữu Tuyến
Cơn bão thu hồi xe năm nay chưa thể kết thúc khi có tới 3 hãng cùng nhau triệu hồi hơn 270.000 xe có lỗi các loại
3 hãng xe cùng nhau triệu hồi hơn 270.000 xe có lỗi các loại.
3 hãng xe cùng nhau triệu hồi hơn 270.000 xe có lỗi các loại.
Cơn bão thu hồi xe năm nay chưa thể kết thúc khi có tới 3 hãng cùng nhau triệu hồi hơn 270.000 xe có lỗi các loại.

Các nạn nhân mới nhất của nạn thu hồi là Mazda, General Motor và Jaguar. Thu hồi nhiều nhất là GM với 192.676 xe bán tải Chevrolet Colorado và GMC Canyon (bao gồm bản regular cab và extended cab) đời 2004-2011 vì lỗi thiết kế ghế trẻ em.

Cụ thể, do những xe bán tải này không trang bị hàng ghế sau nên vẫn nhiều trường hợp khách hàng buộc phải lắp thêm một ghế trẻ em ở vị trí trung tâm ghế trước. Điều này dẫn đến việc cố định ghế không được đảm bảo, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.  

Bên cạnh đó, các dòng bán tải i-280 và i-350 đời 2006; i-290 và i-370 đời 2007-2008 mang thương hiệu Isuzu dùng chung khung gầm với 2 model này cũng bị liệt vào diện thu hồi. Tuy nhiên, số lượng xe có lỗi vẫn chưa được xác định cụ thể.

Thu hồi ít hơn GM, nhưng hơn 72.000 chiếc xe mang thương hiệu Mazda cũng góp mặt vào danh sách đen do có lỗi tại hệ thống bơm nhiên liệu. Trục trặc này có thể gây ra tình trạng chết máy đột ngột.
 
Những xe liên quan tới chiến dịch này gồm có 28.238 chiếc xe loại Premacy và Biante sản xuất từ tháng 6/2009 đến tháng 7/2010 tại Nhật Bản và 44.000 xe Premacy bán ở Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Triệu hồi chỉ 6.475 xe, nhưng thương hiệu xe thể thao cao cấp Jaguar cũng ít nhiều đau đầu với trục trực ở cần gạt nước.

Theo đó, những chiếc đai ốc trên 6.475 chiếc XJ sản xuất trong khoảng thời gian từ 28/7/2009 đến 3/11/2010 tại thị trường Mỹ có thể bị hỏng sau một thời gian sử dụng khiến các thanh gạt nước hoạt động không đồng bộ hoặc va vào nhau. Nghiêm trọng hơn, cần gạt có thể bị long ra khỏi xe, làm giảm đáng kể tầm nhìn của lái xe và dễ gây nguy cơ tai nạn.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.