Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam

Vinh Nguyễn
Chiều nay (17/8), đoàn đua xe diễu hành đường trường quốc tế đã tới Hạ Long, chặng đầu từ Trung Quốc xuyên 6 nước ASEAN
Nhiều thành viên trong đoàn hào hứng chụp ảnh với cờ Việt Nam - Ảnh: Vinh Nguyễn.
Nhiều thành viên trong đoàn hào hứng chụp ảnh với cờ Việt Nam - Ảnh: Vinh Nguyễn.
Chiều nay (17/8), đoàn đua xe diễu hành đường trường quốc tế đã tới Hạ Long, chặng đầu tiên trong hành trình từ Trung Quốc xuyên qua 6 nước ASEAN (Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia).

Đây là sự kết hợp song song hai đoàn diễu hành, bao gồm China-ASEAN International Touring Assembly (CAITA) dành cho các tay đua và China-ASEAN Media Rally dành cho các nhà báo. Tất cả các thành viên đều tới từ các nước ASEAN và Trung Quốc.

CAITA được tổ chức lần đầu vào năm 2006, là hoạt động nằm trong chương trình đối thoại giữa các quốc gia trong khối ASEAN và Trung Quốc, thông qua hoạt động diễu hành xe đường trường đẩy mạnh giao lưu thể thao, văn hóa và thúc đẩy hợp tác kinh tế.

Năm nay, tham dự sự kiện này có 24 xe ôtô các loại cùng 132 tay đua và nhà báo. Với khẩu hiệu “hành trình hướng tới sự hợp tác vui vẻ, hài hòa và hữu nghị”, đoàn diễu hành sẽ cùng nhau vượt qua một chặng đường 10.000 km và kéo dài từ ngày 17/8 tới hết 7/9.

Dưới đây là một số hình ảnh về hành trình của đoàn trong ngày đầu tiên.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 1
Lễ xuất phát được tổ chức trọng thể tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 2
Đoàn diễu hành năm nay có 24 xe hơi các loại.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 3
Nhiều mẫu xe trông rất hầm hố.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 4

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 5

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 6
Đoàn chính thức khởi hành, bắt đầu hành trình dài 10.000 km xuyên qua Trung Quốc và 6 nước ASEAN.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 7
Chiều cùng ngày, đoàn diễu hành đã tới Móng Cái, Quảng Ninh.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 8
Lễ đón đoàn tại thành phố Hạ Long.

Tin mới

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.
Pin xe điện tương lai sẽ lấy năng lượng từ… thực vật?

Pin xe điện tương lai sẽ lấy năng lượng từ… thực vật?

Hợp tác với studio thiết kế sản phẩm sáng tạo của Hà Lan Nova Innova, hãng xe Peugeot đã sử dụng một công nghệ gọi là “pin nhiên liệu vi khuẩn” để cung cấp năng lượng cho đèn trong một buổi chụp ảnh. Kết quả sẽ được trưng bày tại một triển lãm nghệ thuật ở Phòng trưng bày Saatchi, London.
Nhu cầu tăng cao của Trung Quốc đối với xe hybrid tầm xa

Nhu cầu tăng cao của Trung Quốc đối với xe hybrid tầm xa

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc và các đối thủ nước ngoài đang tung ra ngày càng nhiều xe hybrid tầm xa với công nghệ tiên tiến hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.