Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam

Vinh Nguyễn
Chiều nay (17/8), đoàn đua xe diễu hành đường trường quốc tế đã tới Hạ Long, chặng đầu từ Trung Quốc xuyên 6 nước ASEAN
Nhiều thành viên trong đoàn hào hứng chụp ảnh với cờ Việt Nam - Ảnh: Vinh Nguyễn.
Nhiều thành viên trong đoàn hào hứng chụp ảnh với cờ Việt Nam - Ảnh: Vinh Nguyễn.
Chiều nay (17/8), đoàn đua xe diễu hành đường trường quốc tế đã tới Hạ Long, chặng đầu tiên trong hành trình từ Trung Quốc xuyên qua 6 nước ASEAN (Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia).

Đây là sự kết hợp song song hai đoàn diễu hành, bao gồm China-ASEAN International Touring Assembly (CAITA) dành cho các tay đua và China-ASEAN Media Rally dành cho các nhà báo. Tất cả các thành viên đều tới từ các nước ASEAN và Trung Quốc.

CAITA được tổ chức lần đầu vào năm 2006, là hoạt động nằm trong chương trình đối thoại giữa các quốc gia trong khối ASEAN và Trung Quốc, thông qua hoạt động diễu hành xe đường trường đẩy mạnh giao lưu thể thao, văn hóa và thúc đẩy hợp tác kinh tế.

Năm nay, tham dự sự kiện này có 24 xe ôtô các loại cùng 132 tay đua và nhà báo. Với khẩu hiệu “hành trình hướng tới sự hợp tác vui vẻ, hài hòa và hữu nghị”, đoàn diễu hành sẽ cùng nhau vượt qua một chặng đường 10.000 km và kéo dài từ ngày 17/8 tới hết 7/9.

Dưới đây là một số hình ảnh về hành trình của đoàn trong ngày đầu tiên.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 1
Lễ xuất phát được tổ chức trọng thể tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 2
Đoàn diễu hành năm nay có 24 xe hơi các loại.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 3
Nhiều mẫu xe trông rất hầm hố.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 4

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 5

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 6
Đoàn chính thức khởi hành, bắt đầu hành trình dài 10.000 km xuyên qua Trung Quốc và 6 nước ASEAN.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 7
Chiều cùng ngày, đoàn diễu hành đã tới Móng Cái, Quảng Ninh.

Đoàn xe diễu hành Trung Quốc-ASEAN đã tới Việt Nam - Ảnh 8
Lễ đón đoàn tại thành phố Hạ Long.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.