Đối thủ châu Âu của Nissan Leaf đã ra mắt

Hà Anh
Hôm 29/7, Luis Motors đã chính thức tung ra mẫu Luis 4U Green, chiếc xe chạy bằng điện đầu tiên đến tay người tiêu dùng
Luis 4U Green rực rỡ với lớp áo đỏ sậm - Ảnh: AutoZeitung.
Luis 4U Green rực rỡ với lớp áo đỏ sậm - Ảnh: AutoZeitung.
Hôm 29/7, hãng xe Luis Motors đã chính thức tung ra thị trường mẫu xe điện Luis 4U Green. Đây là chiếc xe chạy bằng điện đầu tiên đến tay người tiêu dùng.

Luis 4U Green là dòng xe điện 4 cửa, được thiết kế dành cho thị trường châu Âu. Xe có chiều dài 3.970 mm, rộng 1.570 mm và cao 1.733 mm. Cùng với vóc dáng thể thao, nhà sản xuất còn ưu ái Luis 4U Green khi đưa tới rất nhiều bộ cánh màu sắc khác nhau, như trắng, bạc, đỏ sậm, xanh…

Nội thất trên xe được bọc da cẩn thận. Ngoài hệ thống vệ tinh dẫn đường, camera hỗ trợ nhìn sau, Luis 4U Green còn được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phanh điện EBD. Phanh xe được làm từ chất liệu nhẹ. Theo trang tin AutoZeitung, mẫu xe này được bảo hành 4 năm và 100.000 km đầu tiên.

Nhà sản xuất đã thiết kế hệ thống pin tới 15.000 đầu nạp và đầu ra điện nhằm duy trì sự hoạt động của pin, vì thế trọng lượng của xe là 1.830 kg. Bình nhiên liệu là loại lithium-sắt-phốt phát. Nếu người sử dụng không muốn dùng điện, thì có thể chuyển sang dùng động cơ Benzin 4 xy-lanh. Với động cơ này, trọng lượng của xe giảm xuống còn 1.570 kg. 

Đối thủ châu Âu của Nissan Leaf đã ra mắt - Ảnh 1
Nếu được nạp đủ điện, Luis 4U Green với động cơ điện công suất 37 Kw, mô-men xoắn cực đại 220 Nm, có thể chạy được một chặng đường dài 200 km mới phải sạc lại. Người sử dụng có thể nạp điện một cách rất đơn giản với một nguồn điện bình thường vẫn được sử dụng tại gia đình trong vòng 20 giờ đồng hồ.

Nhà cung cấp đưa ra giá cho mẫu Luis 4U Green này là từ 39.000 Euro đến 49.000 Euro. Người tiêu dùng có thể chạy thử, nạp năng lượng điện cho xe với giá từ 8 cent đến 2 Euro (khoảng từ 5 đến 50.000 đồng) cho 100 km.

Luis Motors là công ty con của tập đoàn Luis AG, trụ sở tại Ahrensburg, Hamburg, Đức. Luis AG là một trong những tập đoàn lớn nhất châu Âu, chuyên sản xuất các loại xe ô tô thông thường hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Với việc cho ra đời mẫu Luis 4U Green, dòng xe điện chính thức được hiện thực hóa. Từ giữa năm 2009 đến nay, dòng xe này mới chỉ dừng lại ở các loại xe nhỏ như i-Miev của Mitsubishi hoặc vẫn ở dạng lý thuyết.

Trong khi đó, mẫu Nissan Leaf được người tiêu dùng trông đợi nhiều nhất thì dự kiến tới cuối năm nay mới ra mắt. Một đối thủ của Nissan Leaf là Chevrolet Volt của GM dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10 tới.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.