DongFeng đưa đồng loạt 6 mẫu xe về Việt Nam

Đức Thọ
Nhà phân phối chính hãng Hoàng Huy giới thiệu ra thị trường cùng lúc 6 mẫu xe tải DongFeng mới
DongFeng là thương hiệu ôtô thương mại lớn của Trung Quốc với thế mạnh là các loại xe tải trọng hạng trung và hạng nặng.
DongFeng là thương hiệu ôtô thương mại lớn của Trung Quốc với thế mạnh là các loại xe tải trọng hạng trung và hạng nặng.
Thương hiệu ôtô Trung Quốc cùng lúc giới thiệu ra thị trường Việt Nam 6 mẫu xe tải mới thông qua nhà phân phối chính hãng Hoàng Huy, bao gồm 1 mẫu xe đầu kéo, 2 mẫu xe tải thùng và 3 mẫu xe tự đổ.
 
Trong đó, dòng xe đầu kéo Yuchai 375 trang bị động cơ dung tích 10.388 cm3. Xe sử dụng công nghệ khí nén phanh nâng cấp với máy nén khí 2 xi-lanh, khớp nối phản ứng nhanh độ an toàn cao.

Hai dòng xe tải thùng 8x4 động cơ Yuchai 6L310 và Cummin 340 được sản xuất trên công nghệ mới, sử dụng vật liệu nhẹ và tải trọng cao. Xe được trang bị hộp số 9 cấp Fast 2 tầng nhanh chậm. Cả 2 mẫu xe đều trang bị ca-bin đời mới D901 rộng rãi. Thiết kế của hai dòng xe tải thùng 4 chân này phù hợp cho vận chuyển hàng hóa rời và nông sản.

Đợt “đổ bộ” của thương hiệu ôtô này còn có 2 dòng xe tự đổ 4 chân 6x4 động cơ Yuchai 260 cầu láp. Cả 2 dòng xe đều được thiết kế chở đúng tải trọng, phù hợp với việc trung chuyển hàng hóa và dành riêng cho địa hình đường bằng quốc lộ, phù hợp vận chuyển chất thải xây dựng, vật liệu xây dựng, vật liệu san lấp…

Cuối cùng là dòng xe tự đổ 4x2 động cơ Yuchai 132 cầu láp trang bị hộp số 8 cấp. Xe có tổng tải trọng 12,36 tấn được thiết kế chuyên chở hàng hóa trên 6 tấn, phù hợp vận chuyển hàng hóa vùng nông thôn và thành thị.

DongFeng là thương hiệu ôtô thương mại lớn của Trung Quốc với thế mạnh là các loại xe tải trọng hạng trung và hạng nặng. Hiện tại, DongFeng đang cùng tập đoàn Volvo hợp tác chiến lược để tạo nên một liên minh toàn cầu.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.