Đưa triển lãm cơ khí chế tạo lớn nhất ASEAN vào Việt Nam

Hàn Ngọc
Từ 11-13/10 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế về công nghệ cơ khí và dụng cụ máy (Metalex Việt Nam 2007)
Triển lãm Metalex 2006 tại Thái Lan - Ảnh: Newsclip.be
Triển lãm Metalex 2006 tại Thái Lan - Ảnh: Newsclip.be
Từ 11-13/10 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế về công nghệ cơ khí và dụng cụ máy (Metalex Việt Nam 2007).

Metalex được biết đến là triển lãm về ngành cơ khí chế tạo lớn nhất khu vực các nước ASEAN với mức tăng trưởng những năm gần đây luôn đạt khoảng 20-30%.

Ban tổ chức cho biết, hiện Metalex Vietnam 2007 đã nhận được đăng ký tham gia của hơn 120 tập đoàn và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, chủ yếu trong lĩnh vực ôtô – xe máy, điện tử và công nghiệp đóng tàu và dự kiến sẽ đạt doanh thu trên 30 triệu USD.

Do đó, với việc Công ty Reed Tradex – doanh nghiệp chuyên tổ chức triển lãm và hội thảo số 1 Thái Lan, đưa Metalex vào Việt Nam, một số chuyên gia đã kỳ vọng triển lãm này sẽ tạo thêm những cơ hội lớn cho ngành cơ khí chế tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực đối với các nhà đầu tư. Trong đó, giống như Thái Lan, Việt Nam cũng được dự báo sẽ phát triển rất mạnh ngành công nghiệp phụ trợ phục vụ các ngành sản xuất ôtô, máy công nghiệp, công nghiệp đóng tàu… Chưa kể đến việc Việt Nam đang trở thành một trong những quốc gia có tốc độ phát triển ngành điện tử - điện máy rất mạnh mẽ.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.