Đưa triển lãm cơ khí chế tạo lớn nhất ASEAN vào Việt Nam

Hàn Ngọc
Từ 11-13/10 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế về công nghệ cơ khí và dụng cụ máy (Metalex Việt Nam 2007)
Triển lãm Metalex 2006 tại Thái Lan - Ảnh: Newsclip.be
Triển lãm Metalex 2006 tại Thái Lan - Ảnh: Newsclip.be
Từ 11-13/10 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế về công nghệ cơ khí và dụng cụ máy (Metalex Việt Nam 2007).

Metalex được biết đến là triển lãm về ngành cơ khí chế tạo lớn nhất khu vực các nước ASEAN với mức tăng trưởng những năm gần đây luôn đạt khoảng 20-30%.

Ban tổ chức cho biết, hiện Metalex Vietnam 2007 đã nhận được đăng ký tham gia của hơn 120 tập đoàn và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, chủ yếu trong lĩnh vực ôtô – xe máy, điện tử và công nghiệp đóng tàu và dự kiến sẽ đạt doanh thu trên 30 triệu USD.

Do đó, với việc Công ty Reed Tradex – doanh nghiệp chuyên tổ chức triển lãm và hội thảo số 1 Thái Lan, đưa Metalex vào Việt Nam, một số chuyên gia đã kỳ vọng triển lãm này sẽ tạo thêm những cơ hội lớn cho ngành cơ khí chế tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực đối với các nhà đầu tư. Trong đó, giống như Thái Lan, Việt Nam cũng được dự báo sẽ phát triển rất mạnh ngành công nghiệp phụ trợ phục vụ các ngành sản xuất ôtô, máy công nghiệp, công nghiệp đóng tàu… Chưa kể đến việc Việt Nam đang trở thành một trong những quốc gia có tốc độ phát triển ngành điện tử - điện máy rất mạnh mẽ.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.