“Ế khách”, Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết phải giảm giá đấu giá

Hoàng Lâm
Theo ủy thác từ phía ngân hàng BIDV - chi nhánh Quy Nhơn, công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp tiếp tục tiến hành tổ chức buổi đấu giá lần thứ 2 chiếc xe sang Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết.
“Ế khách”, Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết phải giảm giá đấu giá - Ảnh 1

Ở buổi đấu giá lần thứ 2 này, giá khởi điểm của mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng đã giảm 3% so với mức giá khởi điểm của lần đầu tiên, chỉ còn 9,7 tỷ đồng.

Trước đó, công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp đã phải thông báo lịch tổ chức đấu giá lần 2 siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vì đấu giá lần đầu không thành công. Lý do vì không có khách hàng nào đến đặt cọc đủ số tiền là 2 tỷ đồng theo đúng thời gian quy định, tương đương 20% giá trị xe đấu giá được phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Quy Nhơn đưa ra.

Trong lần đấu giá thứ 2, người tham gia đấu giá vẫn sẽ phải đặt cọc số tiền tương đương 20% giá trị xe đấu giá là 1,940 tỷ đồng. Người mua sẽ đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá. Thời gian bán hồ sơ tham gia đấu giá, tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá (trong giờ hành chính) bắt đầu từ 8 giờ 30 phút ngày 26/10/2022 đến 16 giờ ngày 04/11/2022.

Thời gian nhận tiền đặt cọc sẽ từ 8 giờ 30 phút ngày 04/11/2022 đến 16 giờ ngày 08/11/2022 và buổi đấu giá lần thứ 2 sẽ được diễn ra vào 9 giờ 30 phút ngày 09/11/2022.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng Lửa thiêng của ông Trịnh Văn Quyết hiện đang được lưu giữ tại showroom Sơn Tùng Auto ở Hà Nội để khách hàng đến xem trong 2 ngày 2-3/11/2022.

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này mang BKS 30F-187.88 của ông Trịnh Văn Quyết là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và ngân hàng BIDV.

“Ế khách”, Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết phải giảm giá đấu giá - Ảnh 2

Trong thời gian 2013-2017, chiếc xe này từng thuộc sở hữu của ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Rolls-Royce Việt Nam lúc bấy giờ. Sau đó, xe được chuyển nhượng cho ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - người cách đây chưa lâu đã bị bắt giữ về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Rolls-Royce Ghost mạ vàng là một chiếc xe siêu sang được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam có tên gọi riêng là "Golden Ghost".  Để hoàn thành Golden Ghost, hơn 60 kỹ sư và thợ thủ công lành nghề của Rolls-Royce đã dành 450 giờ lao động miệt mài tại nhà máy Goodwood (Anh quốc).

“Ế khách”, Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết phải giảm giá đấu giá - Ảnh 3

Sau đó, chiếc xe này được gửi sang Đức và được hãng độ xe danh tiếng Real Gold Group mạ vàng 24 carat theo phương pháp nhúng để đảm bảo chất lượng bề mặt mạ. Thời gian sản xuất tại Anh và mạ vàng tại Đức kéo dài hơn một năm.

Xe thuộc phiên bản tiêu chuẩn với các số đo dài 5.399 mm, rộng 1.948 mm, cao 1.550mm và chiều dài cơ sở 3.295 mm. Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Golden Ghost là khối động cơ V12, dung tích 6.592cc, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực. 

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.