“Ế khách”, Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết phải giảm giá đấu giá

Hoàng Lâm
Theo ủy thác từ phía ngân hàng BIDV - chi nhánh Quy Nhơn, công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp tiếp tục tiến hành tổ chức buổi đấu giá lần thứ 2 chiếc xe sang Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết.
“Ế khách”, Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết phải giảm giá đấu giá - Ảnh 1

Ở buổi đấu giá lần thứ 2 này, giá khởi điểm của mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng đã giảm 3% so với mức giá khởi điểm của lần đầu tiên, chỉ còn 9,7 tỷ đồng.

Trước đó, công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp đã phải thông báo lịch tổ chức đấu giá lần 2 siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vì đấu giá lần đầu không thành công. Lý do vì không có khách hàng nào đến đặt cọc đủ số tiền là 2 tỷ đồng theo đúng thời gian quy định, tương đương 20% giá trị xe đấu giá được phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Quy Nhơn đưa ra.

Trong lần đấu giá thứ 2, người tham gia đấu giá vẫn sẽ phải đặt cọc số tiền tương đương 20% giá trị xe đấu giá là 1,940 tỷ đồng. Người mua sẽ đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá. Thời gian bán hồ sơ tham gia đấu giá, tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá (trong giờ hành chính) bắt đầu từ 8 giờ 30 phút ngày 26/10/2022 đến 16 giờ ngày 04/11/2022.

Thời gian nhận tiền đặt cọc sẽ từ 8 giờ 30 phút ngày 04/11/2022 đến 16 giờ ngày 08/11/2022 và buổi đấu giá lần thứ 2 sẽ được diễn ra vào 9 giờ 30 phút ngày 09/11/2022.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng Lửa thiêng của ông Trịnh Văn Quyết hiện đang được lưu giữ tại showroom Sơn Tùng Auto ở Hà Nội để khách hàng đến xem trong 2 ngày 2-3/11/2022.

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này mang BKS 30F-187.88 của ông Trịnh Văn Quyết là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và ngân hàng BIDV.

“Ế khách”, Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết phải giảm giá đấu giá - Ảnh 2

Trong thời gian 2013-2017, chiếc xe này từng thuộc sở hữu của ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Rolls-Royce Việt Nam lúc bấy giờ. Sau đó, xe được chuyển nhượng cho ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - người cách đây chưa lâu đã bị bắt giữ về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Rolls-Royce Ghost mạ vàng là một chiếc xe siêu sang được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam có tên gọi riêng là "Golden Ghost".  Để hoàn thành Golden Ghost, hơn 60 kỹ sư và thợ thủ công lành nghề của Rolls-Royce đã dành 450 giờ lao động miệt mài tại nhà máy Goodwood (Anh quốc).

“Ế khách”, Rolls- Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết phải giảm giá đấu giá - Ảnh 3

Sau đó, chiếc xe này được gửi sang Đức và được hãng độ xe danh tiếng Real Gold Group mạ vàng 24 carat theo phương pháp nhúng để đảm bảo chất lượng bề mặt mạ. Thời gian sản xuất tại Anh và mạ vàng tại Đức kéo dài hơn một năm.

Xe thuộc phiên bản tiêu chuẩn với các số đo dài 5.399 mm, rộng 1.948 mm, cao 1.550mm và chiều dài cơ sở 3.295 mm. Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Golden Ghost là khối động cơ V12, dung tích 6.592cc, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực. 

Tin mới

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.