Elon Musk bị cáo buộc quấy rối tình dục tiếp viên hàng không

Minh Long
Trước thông tin này, Giám đốc điều hành Tesla Inc, Elon Musk, đã tố ngược những tuyên bố mà ông cho rằng "hoàn toàn không đúng sự thật" trong một bản tin nói ông đã quấy rối tình dục một tiếp viên hàng không trên máy bay tư nhân vào năm 2016. Tuy nhiên, cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện này đã ngay lập tức giảm hơn 10% vào thứ Sáu (20/5).
Elon Musk bị cáo buộc quấy rối tình dục tiếp viên hàng không - Ảnh 1

Business Insider hôm thứ Năm (19/5) đưa tin, công ty tư nhân SpaceX của Musk đã trả 250.000 USD vào năm 2018 để giải quyết khiếu nại quấy rối tình dục từ một tiếp viên máy bay tư nhân giấu tên.

Bài báo dẫn lời một người giấu tên cho biết cô là bạn của nữ tiếp viên hàng không trong vụ lùm xùm này. Cũng theo bài báo, người bạn đã cung cấp một tuyên bố như một phần của quá trình dàn xếp riêng tư.

"Tôi có một thách thức với kẻ nói dối này, người cho rằng bạn của họ đã nhìn thấy tôi “lộ diện” bất cứ thứ gì như sẹo, hình xăm… mà công chúng không biết. Cô ấy sẽ không thể làm được vì vậy, bởi vì nó chưa bao giờ xảy ra”, Musk viết trên Twitter vào cuối ngày thứ Năm.

Musk và SpaceX cũng không trả lời yêu cầu bình luận của truyền thông liên quan đến vụ việc.

Trong khi đó, trong một tuyên bố với Reuters hôm thứ Sáu, Business Insider cho biết: "Chúng tôi đứng trước câu chuyện của mình dựa trên các tài liệu và cuộc phỏng vấn, tự nó nói lên điều đó”.

Ở một diễn biến khác, nhà phân tích Sam Abuelsamid của Guidehouse Insights cho hay, sự sụt giảm cổ phiếu hôm thứ Sáu đã đánh bay giá trị thị trường của Tesla khoảng 66 tỷ USD và đưa cổ phiếu này xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.

Cổ phiếu Tesla đã giảm mạnh kể từ đầu tháng 4 khi kế hoạch mua lại Twitter của Musk làm dấy lên lo ngại về việc mất tập trung và khi các biện pháp giãn cách do COVID của Trung Quốc làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Tesla.

Ross Gerber, Giám đốc điều hành của nhà đầu tư Tesla, Gerber Kawasaki Wealth Management, nói ông lo ngại rằng Tesla phụ thuộc quá nhiều vào một người duy nhất là Musk, nhưng ông tin rằng những khách hàng tự do của mình sẽ tiếp tục mua xe của Musk, ngay cả khi họ không thích những gì ông nói vì sứ mệnh của Tesla đã rõ ràng.

Trở lại diễn biến của vụ cáo buộc CEO Tesla quấy rối tình dục nữ tiếp viên, Business Insider dẫn lời một người bạn của nữ tiếp viên hàng không cho biết ngoài cáo buộc lộ hàng, Musk còn xoa đùi nữ tiếp viên hàng không và đề nghị mua cho cô ấy một con ngựa nếu cô ấy chịu "làm thêm" trong một lần mát-xa trên máy bay.

Theo Business Insider, nữ tiếp viên hàng không tin rằng việc cô từ chối chấp nhận đề nghị của Musk đã làm ảnh hưởng đến cơ hội làm việc tại SpaceX và khiến cô phải thuê luật sư vào năm 2018.

Vào năm 2018, công ty của Musk đã trả 250.000 USD để đổi lấy lời hứa không khởi kiện về các yêu sách và bao gồm một thỏa thuận không tiết lộ thông tin ngăn cản tiếp viên hàng không nói về điều đó. Business Insider không nêu tên người bạn hoặc tiếp viên hàng không.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.