Escape “nội” có liên quan đến đợt triệu hồi của Ford?

Hữu Tuyến
Ford sẽ phải tiến hành đợt triệu hồi dòng xe Escape đời 2001-2004 với quy mô rất lớn trên toàn cầu do mắc lỗi tăng tốc đột ngột
Ford bắt đầu tiến hành triệu hồi 485.000 chiếc Escape đời 2001-2004 trên phạm vị toàn cầu.
Ford bắt đầu tiến hành triệu hồi 485.000 chiếc Escape đời 2001-2004 trên phạm vị toàn cầu.
Ford sẽ phải tiến hành đợt triệu hồi dòng xe Escape đời 2001-2004 với quy mô rất lớn trên toàn cầu, sau khi Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) kết luận đời xe này có khả năng mắc lỗi tăng tốc đột ngột. Tuy nhiên, Escape “nội” không liên quan đến đợt triệu hồi trên.

Như vậy, sau 15 ngày tiến hành điều tra (từ hôm 11/7) với khoảng 320.000 chiếc Ford Escape phiên bản từ 2001 đến 2004, NHTSA đã yêu cầu Ford phải triệu hồi gần 485.000 chiếc trên phạm vi toàn cầu, để kiểm tra và khắc phục lỗi ở bộ phận cáp điều khiển hành trình, tác nhân dẫn đến khả năng xe tăng tốc ngoài ý muốn.  
 
Những chiếc Escape nằm trong danh sách triệu hồi đợt này đã từng một lần bị Ford gọi về, để khắc phục sự cố dây cáp ở bộ phận gia tốc bị vướng vào bàn đạp chân ga hồi năm 2005.  

Theo hãng xe Mỹ, nguyên nhân lỗi lần này được xác định do dây cáp của hệ thống kiểm soát hành trình nằm sai vị trí hoặc bị cong gập, do tác động của đợt triệu hồi trước, dẫn đến tình trạng khi chân ga xuống gần sát sàn thì dây cáp chạm vào vỏ động cơ nhựa, khiến bướm ga bị dính.

Để giải quyết lỗi này, Ford sẽ thay dây đai chằng vỏ động cơ để nâng chi tiết này lên cao và tạo không gian cho dây cáp của hệ thống kiểm soát hành trình hoạt động không bị chạm.

Trước đó, NHTSA đã tiến hành điều tra Ford Escape đời 2001-2004, sau khi nhận được 133 đơn khiếu nại của người tiêu dùng và xác nhận có 13 vụ tai nạn làm 9 người bị thương và một người tử vong liên quan đến lỗi tăng ga đột ngột.

Trả lời VnEconomy về việc liệu Escape trong nước có nằm trong danh sách triệu hồi của Ford toàn cầu lần này hay không, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, phụ trách truyền thông của Ford Việt Nam khẳng định, Escape lắp ráp trong nước không liên quan đến chiến dịch này.

Cụ thể, liên doanh này chính thức lắp ráp xe Escape từ năm 2003. Ngay tại thời điểm đó, một số xe Escape 3.0 cũng gặp lỗi trên, nhưng đã được xử lý kịp thời.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.