Focus Electric, mẫu xe xanh mới từ “ông lớn” Ford

Hữu Tuyến
So với các đối thủ khác, hệ thống pin của Focus Electric có thời gian sạc khá ấn tượng khi chỉ mất 3 đến 4 giờ
Focus Electric, mẫu xe chạy điện đầu tiên của "đại gia" xe hơi Mỹ - Ảnh: Treehugger.
Focus Electric, mẫu xe chạy điện đầu tiên của "đại gia" xe hơi Mỹ - Ảnh: Treehugger.
Chính thức ra mắt tại triển lãm điện tử tiêu dùng - CES 2011 tại Mỹ, mẫu xe chạy điện đầu tiên được chế tạo bởi "ông lớn" Ford, hứa hẹn sẽ là đối thủ đầy tiềm năng trong phân khúc xe xanh trên toàn cầu.

Không nằm ngoài xu thế phát triển xe chạy bằng năng lượng điện, phiên bản 5 cửa Focus Electric nhanh chóng được phát triển dựa trên mẫu Ford Focus truyền thống và sẽ được bán ra thị trường ngay trong năm nay.

Focus Electric sử dụng hệ thống pin Lithium-ion 60 A-h để sản sinh ra năng lượng điện từ trường cho động cơ có công suất 105 kw và mô-men xoắn 320 Nm tại vòng tua 7.500 vòng/phút.

So với các đối thủ khác trong phân khúc xe chạy điện, hệ thống pin của Focus Electric có thời gian sạc khá ấn tượng, khi chỉ mất 3 đến 4 giờ để làm đầy, bằng khoảng một nửa thời gian so với đối thủ Nissan Leaf. Với mỗi một lần sạc đầy, chiếc xe có thể vận hành quãng đường dài 129 km.

Ford Focus Electric có chiều dài cơ sở ở mức 2.640 mm, trong khi chiều dài 4.362 mm, chiều rộng 1.840 mm và chiều cao 1.497 mm. Với kích thước này, mẫu xe chạy điện của Ford sẽ có không gian nội thất khá thoải mái cho người sử dụng.

Dù chưa tiết lộ về trang bị nội thất cũng như giá bán, nhưng với những thông số kỹ thuật khá ấn tượng về hệ truyền động, Ford Focus Electric chắc chắn sẽ mang đến góc nhìn mới với người tiêu dùng trong phân khúc xe hơi chạy bằng năng lượng điện.

Tin mới

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Chính quyền Biden hôm thứ Sáu tuần qua đã đề xuất các quy định mới có thể khiến xe điện khó đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 USD, vô hình chung đang làm phức tạp thêm nỗ lực đáp ứng mục tiêu của Tổng thống Joe Biden về việc một nửa số xe chở khách mới bán ở Mỹ sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.
COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

Tại Hội nghị thường niên thế giới về biến đổi khí hậu COP28, VinFast Auto là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có cơ hội tham gia trình bày và trưng bày sản phẩm. Đây là một trong những hội nghị quốc tế quan trọng nhất với sự tham gia của các Nguyên thủ đến từ gần 200 quốc gia trên thế giới.
Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Cách đây 5 năm, xe hạng A từng là phân khúc được coi như "quá trứng vàng” cho các hãng xe hơi khi một số mẫu đạt doanh số ấn tượng, trên dưới 20.000 chiếc/năm. Tuy nhiên, vị thế của dòng xe này đang ngày càng lung lay trước thị trường cạnh tranh khốc liệt, sự nở rộ của các phân khúc mới và yêu cầu ngày càng cao từ người tiêu dùng.