Ford Escape bị điều tra lỗi tăng tốc đột ngột

Hữu Tuyến
NHTSA cho biết sẽ mở cuộc điều tra với khoảng 320.000 chiếc Ford Escape sau khi nhận được khiếu nại về lỗi tăng ga đột ngột
Ford Escape bị điều tra lỗi sau lần triệu hồi năm 2005.
Ford Escape bị điều tra lỗi sau lần triệu hồi năm 2005.
Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) cho biết sẽ tiến hành điều tra khoảng 320.000 chiếc Ford Escape, sau khi nhận được 133 đơn khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến lỗi tăng ga đột ngột.

Điều đặc biệt, những chiếc Ford Escape bị NHTSA xếp vào diện điều tra lại nằm trong danh sách 470.000 chiếc đã từng bị triệu hồi do dây cáp ở bộ phận gia tốc bị vướng vào bàn đạp chân ga. Số lượng xe thuộc diện điều tra được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến 2004.

NHTSA nghi ngờ những chiếc Ford Escape mắc lỗi này có liên quan đến quá trình sửa chữa trong đợt triệu hồi năm 2005. Rất có thể một khâu sửa chữa đã làm ảnh hưởng và gây thiệt hại cho cáp điều khiển hành trình, dẫn đến khả năng xe tăng tốc ngoài ý muốn.   

Trước đó, NHTSA nhận được 133 đơn khiếu nại từ người tiêu dùng Mỹ về việc những chiếc Ford Escape đời 2002-2004 của họ bị tăng tốc đột ngột sau khi được sửa chữa theo kế hoạch triệu hồi năm 2005. Mặc dù chưa ghi nhận sự cố hay thương vong nào liên quan đến lỗi này, nhưng NHTSA đã ngay lập tức mở cuộc điều tra.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.