Ford Escape bị điều tra lỗi tăng tốc đột ngột

Hữu Tuyến
NHTSA cho biết sẽ mở cuộc điều tra với khoảng 320.000 chiếc Ford Escape sau khi nhận được khiếu nại về lỗi tăng ga đột ngột
Ford Escape bị điều tra lỗi sau lần triệu hồi năm 2005.
Ford Escape bị điều tra lỗi sau lần triệu hồi năm 2005.
Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) cho biết sẽ tiến hành điều tra khoảng 320.000 chiếc Ford Escape, sau khi nhận được 133 đơn khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến lỗi tăng ga đột ngột.

Điều đặc biệt, những chiếc Ford Escape bị NHTSA xếp vào diện điều tra lại nằm trong danh sách 470.000 chiếc đã từng bị triệu hồi do dây cáp ở bộ phận gia tốc bị vướng vào bàn đạp chân ga. Số lượng xe thuộc diện điều tra được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến 2004.

NHTSA nghi ngờ những chiếc Ford Escape mắc lỗi này có liên quan đến quá trình sửa chữa trong đợt triệu hồi năm 2005. Rất có thể một khâu sửa chữa đã làm ảnh hưởng và gây thiệt hại cho cáp điều khiển hành trình, dẫn đến khả năng xe tăng tốc ngoài ý muốn.   

Trước đó, NHTSA nhận được 133 đơn khiếu nại từ người tiêu dùng Mỹ về việc những chiếc Ford Escape đời 2002-2004 của họ bị tăng tốc đột ngột sau khi được sửa chữa theo kế hoạch triệu hồi năm 2005. Mặc dù chưa ghi nhận sự cố hay thương vong nào liên quan đến lỗi này, nhưng NHTSA đã ngay lập tức mở cuộc điều tra.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.