Ford Fiesta đã có mặt tại thị trường Đông Nam Á

Đức Thọ
Sáng 27/8 tại Phuket (Thái Lan), mẫu xe hạng nhỏ Fiesta đã chính thức được giới thiệu ra thị trường khu vực Đông Nam Á
Tổng giám đốc Ford Việt Nam giới thiệu Fiesta tại Thái Lan - Ảnh: Lê Hùng.
Tổng giám đốc Ford Việt Nam giới thiệu Fiesta tại Thái Lan - Ảnh: Lê Hùng.
Sau một năm được giới thiệu ra thị trường châu Âu, sáng 27/8 tại Phuket (Thái Lan), mẫu xe hạng nhỏ Fiesta đã chính thức có mặt thị trường khu vực Đông Nam Á.

Tính đến nay, Fiesta đã đạt sản lượng bán hàng lũy tiến trên toàn cầu hơn 1 triệu chiếc. Tiếp sau Đông Nam Á, Fiesta sẽ được giới thiệu ra các thị trường khác như Australia, New Zealand và Nam Phi.

Fiesta được xem là một trong những mẫu xe thể hiện thành công nhất phong cách thiết kế Kenitic của Ford. Điểm nổi bật được thể hiện ở các chi tiết thiết kế nội thất sắc sảo, hòa hợp với ngoại thất bên ngoài. Trong khi đó, ngoại thất của Fiesta lại mượt với các chi tiết bề mặt căng đầy, những đường cong nổi khỏe khoắn kết hợp cùng các tông màu tương phản.

Điểm đáng chú ý ở chỗ Fiesta chính là mẫu xe hạng nhỏ đầu tiên được áp dụng công nghệ điều khiển bằng giọng nói, bluetooth và hệ thống cân bằng điện tử.

Tại thị trường Việt Nam, dự kiến Fiesta sẽ chính thức được giới thiệu vào đầu năm 2011. Đại diện Ford cho biết, Festa có mặt tại Việt Nam sẽ gồm 3 bản, gồm bản 5 cửa động cơ 1.6 lít, hộp số tự động 6 cấp; bản 4 cửa động cơ 1.6 lít, hộp số tự động 6 cấp; bản 4 cửa động cơ 1.4 lít, hộp số sàn 5 cấp.

Ông Michael Pease, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, cho biết Fiesta được đưa đến thị trường Việt Nam sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ có độ tuổi 30-40 tuổi.

Tuy nhiên, trong tương lai, một đối tượng khách hàng khác được xem là đặc biệt tiềm năng sẽ được Ford lưu tâm khi xây dựng các kế hoạch truyền thông là các bạn trẻ hiện có độ tuổi từ 15-30. Theo ông M. Pease, đây là nhóm khách hàng rất năng động, cá tính và quyết đoán tại Việt Nam.

Với một loạt thiết kế, tính năng nổi trội cùng những thành công vang dội tại các thị trường châu Âu, Ford kỳ vọng Fiesta sẽ đạt được thành công đáng kể tại thị trường Việt Nam với mục tiêu cụ thể sẽ là một trong những mẫu xe bán chạy nhất.

Fiesta tại thị trường Thái Lan có giá dao động từ khoảng 15.000 - 20.000 USD, theo đó, kỳ vọng mẫu xe này khi có mặt tại thị trường Việt Nam sẽ có mức giá cạnh tranh tương đương trên dưới 25.000 USD.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.