Ford Fiesta đã có mặt tại thị trường Đông Nam Á

Đức Thọ
Sáng 27/8 tại Phuket (Thái Lan), mẫu xe hạng nhỏ Fiesta đã chính thức được giới thiệu ra thị trường khu vực Đông Nam Á
Tổng giám đốc Ford Việt Nam giới thiệu Fiesta tại Thái Lan - Ảnh: Lê Hùng.
Tổng giám đốc Ford Việt Nam giới thiệu Fiesta tại Thái Lan - Ảnh: Lê Hùng.
Sau một năm được giới thiệu ra thị trường châu Âu, sáng 27/8 tại Phuket (Thái Lan), mẫu xe hạng nhỏ Fiesta đã chính thức có mặt thị trường khu vực Đông Nam Á.

Tính đến nay, Fiesta đã đạt sản lượng bán hàng lũy tiến trên toàn cầu hơn 1 triệu chiếc. Tiếp sau Đông Nam Á, Fiesta sẽ được giới thiệu ra các thị trường khác như Australia, New Zealand và Nam Phi.

Fiesta được xem là một trong những mẫu xe thể hiện thành công nhất phong cách thiết kế Kenitic của Ford. Điểm nổi bật được thể hiện ở các chi tiết thiết kế nội thất sắc sảo, hòa hợp với ngoại thất bên ngoài. Trong khi đó, ngoại thất của Fiesta lại mượt với các chi tiết bề mặt căng đầy, những đường cong nổi khỏe khoắn kết hợp cùng các tông màu tương phản.

Điểm đáng chú ý ở chỗ Fiesta chính là mẫu xe hạng nhỏ đầu tiên được áp dụng công nghệ điều khiển bằng giọng nói, bluetooth và hệ thống cân bằng điện tử.

Tại thị trường Việt Nam, dự kiến Fiesta sẽ chính thức được giới thiệu vào đầu năm 2011. Đại diện Ford cho biết, Festa có mặt tại Việt Nam sẽ gồm 3 bản, gồm bản 5 cửa động cơ 1.6 lít, hộp số tự động 6 cấp; bản 4 cửa động cơ 1.6 lít, hộp số tự động 6 cấp; bản 4 cửa động cơ 1.4 lít, hộp số sàn 5 cấp.

Ông Michael Pease, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, cho biết Fiesta được đưa đến thị trường Việt Nam sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ có độ tuổi 30-40 tuổi.

Tuy nhiên, trong tương lai, một đối tượng khách hàng khác được xem là đặc biệt tiềm năng sẽ được Ford lưu tâm khi xây dựng các kế hoạch truyền thông là các bạn trẻ hiện có độ tuổi từ 15-30. Theo ông M. Pease, đây là nhóm khách hàng rất năng động, cá tính và quyết đoán tại Việt Nam.

Với một loạt thiết kế, tính năng nổi trội cùng những thành công vang dội tại các thị trường châu Âu, Ford kỳ vọng Fiesta sẽ đạt được thành công đáng kể tại thị trường Việt Nam với mục tiêu cụ thể sẽ là một trong những mẫu xe bán chạy nhất.

Fiesta tại thị trường Thái Lan có giá dao động từ khoảng 15.000 - 20.000 USD, theo đó, kỳ vọng mẫu xe này khi có mặt tại thị trường Việt Nam sẽ có mức giá cạnh tranh tương đương trên dưới 25.000 USD.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.