Ford hoàn thành kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam

An Nhi
Tập đoàn Ford Motor công bố hoàn thành kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Dây chuyền có thể đạt công suất lắp ráp khoảng 32 xe/ngày, tương đương khoảng 700 xe/tháng - Ảnh: Đức Thọ.
Dây chuyền có thể đạt công suất lắp ráp khoảng 32 xe/ngày, tương đương khoảng 700 xe/tháng - Ảnh: Đức Thọ.
Sáng 10/3, Tập đoàn Ford Motor đã công bố hoàn thành kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam bằng việc khánh thành dây chuyền lắp ráp mới tại nhà máy Ford Hải Dương.

Dây chuyền lắp ráp mới này là hạng mục cuối cùng trong danh sách các hạng mục được Ford Motor đầu tư với tổng số vốn 10 triệu USD, nhằm nâng cao công suất sản xuất, lắp ráp và chất lượng sản phẩm cho Ford Việt Nam.

Với gói đầu tư thêm này, Ford tiếp tục là nhà đầu tư FDI lớn nhất trong lĩnh vực ôtô tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 110 triệu USD.

Đại diện Ford Việt Nam cho biết, dây chuyền lắp ráp mới của Ford là một trong những dây chuyền hiện đại hàng đầu tại Việt Nam, sử dụng công nghệ tiên tiến với sự chính xác và hiệu suất vượt trội mà Ford Motor đang ứng dụng sản xuất cho các dòng xe cao cấp của mình tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Dây chuyền lắp ráp mới được ứng dụng hệ thống robot để thực hiện công nghệ hàn plasma, giúp đạt hiệu quả nối kết phần thân xe và trần xe tốt hơn.

Những kỹ sư vận hành hệ thống robot trong dây chuyền lắp ráp mới là những người đã được đào tạo tại Trung tâm Đào tạo robot của Ford tại Malaysia. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn kỹ thuật và các chuyên gia của Ford châu Âu cũng cung cấp các hướng dẫn và hỗ trợ cần thiết cho đội ngũ kỹ sư tại Việt Nam trong suốt quá trình lắp đầu và bắt đầu vận hành dây chuyền.

Sau khi khánh thành, dây chuyền lắp ráp mới sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất mẫu xe sedan Mondeo. Dự kiến mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 5/2009, thay cho mẫu Mondeo hiện tại đang được Ford Việt Nam cung cấp qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo công bố của Ford, dây chuyền có thể đạt công suất lắp ráp khoảng 32 xe/ngày, tương đương khoảng 700 xe/tháng.

“Mặc dù nền kinh tế toàn cầu đang có những suy chuyển bất lợi, tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về tiềm năng từ trung đến dài hạn của Ford tại Việt Nam và sự tăng trưởng của ngành công nghiệp ôtô nói chung. Đó cũng là lý do lớn nhất để chúng tôi cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, mà dây chuyền mới chính là một ví dụ”, Chủ tịch Ford Đông Nam Á, ông David Alden nói.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.